Thứ bảy, 13/08/2011 - 08:00

Diễn viên Hồng Sơn đã qua đời

(Dân trí)- Không thể giành lại được sự sống sau khi bị nhồi máu não, 5h20 sáng hôm nay 13/8, diễn viên Hồng Sơn đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi bị ngã bất tỉnh trong căn nhà thuê tại khu Bồ Đề (Gia Lâm), 20 tiếng sau, diễn viên Hồng Sơn được đưa đến bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tuy nhiên, đến trưa ngày 12/8, các bác sỹ bệnh viện Bạch Mai đã gọi gia đình đến lo hậu sự cho anh. Chiều ngày 12/8, rất đông bạn bè, đồng nghiệp đã đến thăm anh tại phòng cấp cứu khoa Thần kinh. Hồng Sơn đã không còn tỉnh dậy. Gia đình, bạn bè đã chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất. Rạng sáng ngày 13/8, diễn viên Hồng Sơn đã trút hơi thở cuối cùng.
 
Diễn viên Hồng Sơn đã ra đi trong niềm tiếc nuối của người thân, bạn bè và những người hâm mộ

 
Chị Thu Hương- vợ cũ của anh đã kể lại, sau khi nhập viện đến buổi tối ngày 10/8, anh đã tỉnh lại. Anh muốn hút một điếu thuốc lá, nhưng vì các bác sỹ không cho phép, chị đã từ chối. Sau đó, Hồng Sơn tiếp tục hôn mê sâu và gần như không tỉnh lại lần nào. Điều ấy khiến vợ cũ của anh cảm thấy hối hận, chị đã ước giá như anh tỉnh lại lần nữa, chị sẽ mua thuốc cho anh…
 
Những người bạn của diễn viên Hồng Sơn có nói, thời gian gần đây, diễn viên Hồng Sơn đã ý thức hơn về việc giữ sức khỏe. Anh ít uống rượu và hút thuốc hơn. Anh rất cẩn thận trong chế độ ăn uống. Không ngờ, việc bị bất tỉnh quá lâu đã khiến anh không thể tỉnh lại…
 

Diễn viên Hồng Sơn tại bệnh viện Bạch Mai (ảnh chụp ngày 12/8)
 
Diễn viên Hồng Sơn sinh năm 1957, anh theo học khoa Kịch nói của ĐH Sân khấu Điện ảnh HN rồi về Nhà hát kịch Hà nội công tác. Sau khi rời nhà hát, diễn viên Hồng Sơn theo đuổi con đường kinh doanh, anh trở nên giàu có và sa vào con đường nghiện ngập. Từng tự vẫn vì ma túy nhưng không chết, Hồng Sơn quyết tâm làm lại cuộc đời.
 
Những năm gần đây, anh đã trở lại với hàng loạt vai diễn trong các bộ phim truyền hình. Nhiều vai diễn được đánh giá cao, trong đó ấn tượng nhất phải kể đến vai Dỏ trong phim Ma làng. Vai diễn được đánh giá là sự lột xác hoàn chỉnh của Hồng Sơn. Cũng từ vai diễn này, anh mạnh dạn hơn trong việc nhận vai, đầu tư kỹ hơn về các vai diễn, và đã có những hóa thân đa dạng, phong phú hơn trong nghiệp diễn của mình.
 

Tang lễ của anh sẽ được cử hành tại nhà tang lễ Phùng Hưng.

 
Hiền Hương