Thứ hai, 27/02/2012 - 20:58

Vietnam's got talent:

Bất ngờ với giọng hát của cô gái “xương thuỷ tinh”

Dân trí Khi Phương Anh cất tiếng hát, tất cả khán giả bị cuốn hút theo, chẳng ai còn quan tâm đến chiếc xe lăn mà cô đang ngồi và cũng chẳng ai nghĩ rằng cô gái đang cuốn hút họ vào những giai điệu kia lại là một cô gái “xương thủy tinh”,

Đi cùng m đến tham d vòng loi sân khu, Nguyn Th Phương Anh luôn n n cười lc quan, yêu đi và khi cô ct tiếng hát, tt c khán gi như b cun hút theo bài hát Let’s dance. Chng ai còn quan tâm đến chiếc xe lăn mà cô đang ngi và có l cũng chng ai nghĩ rng cô gái đang cun hút h vào nhng giai điu kia li là mt cô gái “xương thy tinh”.

Nguyễn Thị Phương Anh

Phương Anh chia sẻ, cô tham gia Vietnam’s Got Talent vi mong mun “được mi người biết đến em như mt cô gái có kh năng hát tiếng Anh ch không phi là mt cô gái ngi xe lăn” và cô đã làm được “vượt mức kế hoạch” với phần thi được phát sóng tối 26/2 vừa qua. Cô gái bị bệnh “xương thuỷ tinh” nhưng lại có lỗi diễn rất tuyệt vời đến từng nét biu cm trên khuôn mt, tng đng tác trình din đã không th nào làm khán gi ngi yên mà phi đng lên nhún nhy theo bài hát Let’s dance.

Là một cô gái tật nguyền, điều kiện để hoà nhập với cộng đồng, tham gia các hoạt động xã hội, vui chơi giải trí như các bạn đồng trang lứa của Nguyễn Thị Phương Anh là khá hạn chế. Điều đó giải thích vì sao âm nhc lại có sc nh hưởng ln trong cuc sng của cô gái hiện đang hc lp 10 ti trường THPT Vit Đc, Hà Ni này. “Điu kin th cht không được như mi người nhưng em may mn có được nim đam mê âm nhc, em đang sng hết mình vì nó và em hnh phúc vì được làm nhng gì mình mun.” - Phương Anh chia s.

Cô gái tật nguyền nhưng tràn đầy sức sống

Bt đu hát t năm hc cp 2 và ch nghe nhc nước ngoài, Kelly Clarkson, Adele… là nhng ngh s mà Phương Anh rt ngưỡng m “vì h luôn hát bng tâm hn mình và luôn truyn cm hng cho khán giả”. Thật ra, trước Vietnam’s got talent, Nguyn Th Phương Anh cũng đã tng được biết đến qua cuc thi hát tiếng Anh ca mt trung tâm Anh ng ti Hà Ni, tuy nhiên như Phương Anh chia s thì Vietnam’s Got Talent vn là sân khu ln nht đi vi cô và cách mà cô chinh phục khán giả qua phần biểu diễn của mình thực sự khiến rất nhiều người khâm phục.

Hãy nghe nhận xét của giám kho Thành Lc để thấy được những điều đó: “Khi bn hát, bn rt là quyến rũ. Tôi rt thích đng tác ht tóc ca bn. Bn duyên dáng vô cùng và nếu như bn là mt người châm cu thì bn đã châm đúng vào trái tim ca tt c mi người đây, nhng trái tim đã chết ri bng nhiên sng li vì bn đã giúp cho h hi sinh. Bn tuyt vi!”

Cả giám khảo lẫn khán giả đều hào hứng với phần biểu diễn của Phương Anh

“Mt phn trình din xut sc nht ngày hôm nay. Bn biết không lúc bn hát, gương mt ca bn ánh lên và rng ngi lên. Tôi rt thích nhìn ánh mt ca bn khi bn hát”. Giám khảo Thuý Hạnh thốt lên.

Có lngười hnh phúc nht chính là m cô, người ph n đng sau cánh gà vi nhng git nước mt hnh phúc khi nhìn thy con mình tràn đy năng lượng sng trên sân khu. Phương Anh có rt nhiu d đnh trong tương lai như tr thành mt nhà xã hi hc hay được đi du hc… Tuy nhiên ngay trên sân khu Got Talent, cô đã làm được mt điu vô cùng ý nghĩa, đó là sc sng trong cô đã khơi dy sc sng và nim tin yêu, nim vui sng cho nhng người xung quanh cô và đang nghe, đang ngm nhìn cô hát.

 

Phan Anh