Khương Ngọc bức xúc khi hóa chất độc hại được mua bán quá dễ dàng

Dân trí Là một diễn viên nổi tiếng, đồng thời cũng là MC của Camera Cận Cảnh suốt hơn 3 năm qua. Khương Ngọc nổi tiếngvới những nhận xét sắc bén, chính xác, tuy đôi lúc hơi “khó khăn” nhưng không thể công nhận nam diễn viên… nói đúng.

Trong tập sắp phát sóng, MC Khương Ngọc cực kỳ bức xúc với việc các loại hóa chất độc hại như acid lại được bán tràn lan. Anh cho biết: “A-xít là một loại hóa chất độc hại và có thể hủy hoại cuộc đời 1 người chỉ trong tíc tắc. Thế nhưng người mua lại quá dễ dàng, chỉ cần có tiền là được. Chỉ cần mục đích sai của người sử dụng sẽ gây hệ lụy rất lớn. Người dân quen với việc mua a-xít tràn lan nhưng không phải chịu chế tài gì cả.

Nam diễn viên cho rằng nên có hệ thống pháp luật chế tài những hành vi mua bán các chất nguy hiểm
Nam diễn viên cho rằng nên có hệ thống pháp luật chế tài những hành vi mua bán các chất nguy hiểm

Là một chương trình tin tức tổng hợp, Camera Cận Cảnh đem đến cho khán giả những góc nhìn đa chiều về các vấn đề nóng bỏng trong cuộc sống. Với cách đưa tin trung lập, qua các thông tin, mọi người có thể tự rút ra những bài học đáng giá cho bản than, gia đình…

Cùng cộng tác với Khương Ngọc nhiều năm qua là MC Thanh Thảo – bà mẹ hai con đêm đến cái nhìn và những nhận xét dịu dàng hơn về các bản tin.

Tập 139 Camera Cận Cảnh đề cập đến các vấn đề: mua bán acid dễ dàng, các trưởng mầm non và tiểu học dạy trẻ trồng rau sạch, vụ trộm không thành, xe khách húc đuôi xe ô tô, máy xúc làm xiếc để tự bò lên xe tải…

Một tài xế đã chứng tỏ “bản lĩnh” khi tự tin cho chiếc máy xúc từ dưới đất bò lên xe tài
Một tài xế đã chứng tỏ “bản lĩnh” khi tự tin cho chiếc máy xúc từ dưới đất bò lên xe tài

Là một bà mẹ hai con, Thanh Thảo cực kỳ ủng hộ việc dạy các em việc tự trồng rau sạch tại trường: “Các bé rát hào hứng và thích thú với công việc trồng rau sạch, có những em hạnh phúc nhảy cẩng lên khi tự tay thu hoạch những luống cải bản thân trồng. Với các em, tất cả là những trải nghiệm thú vị và vô cùng tuyệt vời. Nhất là với độ tuổi nhỏ như vầy, kiến thức, suy nghĩ về an toàn thực phẩm sẽ theo các bạn cho tới lúc lớn và thay đổi sự nhìn nhận của toàn bộ thế hệ trẻ.

Bích Thảo