Xe rẻ nhất thế giới đến Việt Nam

Dân trí Hiện có dấu hiệu cho thấy Tata Nano, mẫu xe rẻ nhất thế giới, đang tìm cách thâm nhập thị trường ô tô Việt Nam nhỏ nhưng không ít tiềm năng.

Tata Nano trong khuôn viên nhà máy của TMT tại Hưng Yên hồi đầu tháng 12
Tata Nano trong khuôn viên nhà máy của TMT tại Hưng Yên hồi đầu tháng 12

Ngày 7/12, cuộc gặp mặt đại lí toàn quốc của công ty cổ phần ôtô TMT đã chuyển thành cuộc ra mắt giới thiệu và chạy thử một số dòng xe du lịch, minibus, xe tải mang thương hiệu Tata. Và trong số đó, mẫu xe du lịch rẻ nhất thế giới đến từ Ấn Độ - Tata Nano - thu hút sự chú ý nhất.
 
Mặc dù được giữ bí mật khá kỹ nhưng một số hình ảnh lọt ra ngoài cho thấy đây là thế hệ mới nhất của mẫu xe Nano. Hiện chưa chính thức có mặt tại Việt Nam, mẫu xe nhỏ này đang ở giai đoạn thăm dò thị trường ở cả Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, với số lượng khách hàng khá hạn chế, thông qua một công ty nước ngoài chuyên làm thăm dò thị trường.
 
Tata Nano trong khuôn viên nhà máy của TMT tại Hưng Yên hồi đầu tháng 12
 
Một vài nguồn tin cho biết, có mặt tại Việt Nam sẽ là phiên bản cao nhất của xe Tata Nano, với khá nhiều trang thiết bị đã được cải tiến, và mức giá tham khảo thị trường là khoảng 200 triệu đồng.
 
Công ty cổ phần ôtô TMT chuẩn bị tham gia vào phân khúc xe du lịch tại Việt Nam thông qua thương hiệu Ấn Độ này. Và đây sẽ hứa hẹn một cuộc cạnh tranh khá khốc liệt giữa các mẫu xe giá rẻ (tại Việt Nam) với sự có mặt của khá nhiều hãng xe; Hyundai với i10, KIA Morning/Picanto, Chery Riich M1, QQ3, BYD F0, GM Spark…
 
Mẫu Tata Nano phiên bản mới nhất (có ba bản: Nano, Nano CX, Nano LX) được trang bị động cơ 624cc, với 2 xylanh, sử dụng hệ thống phun xăng điện tử cùng hộp số sàn 4 cấp, công suất tối đa 38 mã lực, momen xoắn cực đại 51Nm. Xe nặng 600kg, dung tích bình nhiên liệu 15 lít. tốc độ tối đa 105km/h. Một số trang bị tiện nghi cơ bản gồm: điều hòa hai chiều, dán kính, khóa cửa trung tâm, nội thất nhựa và vải, đèn sương mù trước/sau… Các mẫu xe Nano trên thế giới hiện có giá bán dao động trong khoảng 2.500 - 5.000 USD.
 
Một số hình ảnh xe Tata Nano:

Việt Hưng

Việt Hưng
Việt Hưng


Việt Hưng

Việt Hưng

Việt Hưng