Đợt triệu hồi xe đầu tiên trong năm 2017

Triệu hồi Ford Ranger tại Việt Nam vì lỗi khóa ghế sau

Dân trí Ford Việt Nam chính thức công bố đợt triệu hồi 14.896 chiếc Ranger liên quan đến hệ thống khóa chốt ở hàng ghế sau. Theo đó, hành khách ngồi phía sau sẽ gặp nguy hiểm, đặc biệt là trong các trường hợp xe gặp va chạm.
 >> 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 11/2016
 >> Bảng giá xe Ford tại Việt Nam

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do chốt khóa hàng ghế thứ sau có thể bị gãy trong quá trình sử dụng, dẫn đến lưng ghế không được khóa vào đúng vị trí và có thể làm tăng nguy cơ bị chấn thương đối với hành khách ngồi phía sau trong trường hợp xảy ra va chạm.

Các mẫu Ford Ranger nằm trong đợt triệu hồi lần này tại Việt nam đều được nhập khẩu từ Thái Lan và có thời gian sản xuất từ 30/11/2012 đến 28/10/2015.

Toàn bộ chi phí cho đợt triệu hồi lần này sẽ do Ford Việt Nam chịu trách nhiệm. Thời gian tiến hành việc thay thế phụ kiện trên những mẫu Ford Ranger hết khoảng 1 giờ và được thực hiện tại tất cả các đại lí ủy quyền chính thức của Ford và dự kiến kéo dài đến hết năm 2019.

Người sử dụng Ford Ranger hiện nay có thể tự mình kiểm tra hoạt động của hệ thống khóa chốt hàng ghế sau này bằng cách nắm vào phần trên ở giữa lưng ghế sau và kéo mạnh về phía trước, nếu phần lưng ghế di chuyển về phía trước, điều này chứng tỏ hệ thống khóa đã không còn hoạt động đúng cách và cần phải được thay thế hệ thống khóa này ngay lập tức.

Như Phúc