Triển lãm ô tô Quảng Châu 2011:

Rolls-Royce giới thiệu xe Phantom phiên bản Rồng

Dân trí Phiên bản đặc biệt này được Rolls-Royce làm để mừng năm Rồng - Nhâm Thìn 2012 - theo lịch Mặt trăng, còn gọi là lịch âm, mà nhiều nước châu Á đang dùng.

 
Xe Rolls-Royce Phantom phiên bản đặc biệt “Rồng Trung Hoa” (China Dragon) đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Quảng Châu hôm qua 22/11.

 

Năm nay, Rolls-Royce là thương hiệu có kết quả kinh doanh tốt nhất của tập đoàn BMW, phần nhiều nhờ vào Trung Quốc - một thị trường lớn của hãng, hơn cả Anh. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hãng xe sang này có những ưu ái cho khách hàng Trung Quốc.

 

Nhiều nước châu Á, trong đó có Trung Quốc, vẫn đón năm mới theo lịch mặt trăng, hay còn gọi là lịch âm. Và 2012 là năm Thìn (Rồng) - biểu tượng của sức mạnh, sự thịnh vượng và may mắn. Do đó, Rolls-Royce đã quyết định giới thiệu gói tuỳ chọn đặc biệt để kỷ niệm năm may mắn này.

 

Gói trang bị đặt biệt China Dragon của Rolls-Royce dành cho xe Phantom, cả bản tiêu chuẩn  và bản LBW (trục cơ sở kéo dài), gồm tựa đầu thêu hình rồng (với 4 màu chỉ: nâu vàng, vàng, đen và trắng), táp-lô phía ghế phụ có khảm hình rồng và dòng chữ Phantom màu vàng. Chủ xe có thể đặt hàng hãng lắp hai bộ ốp hông xe có hình con rồng sơn vàng (sơn thủ công), đầu hướng về phía trước.

 

Chiếc xe đang được trưng bày tại Triển lãm ô tô Quảng Châu 2011 là bản Phantom LWB với hình con rồng sơn thủ công trên đường kẻ chạy dọc thân xe (coachline) ở phía trước, bên dưới gương chiếu hậu. Bốn bậu cửa cũng có gắn các miếng ốp với dòng chữ ‘Year of the Dragon 2012′ (Năm Thìn 2012) gắn đèn LED tự động bật sáng khi cửa xe mở ra.

 

Rolls-Royce sẽ chỉ bán 8 chiếc Phantom phiên bản đặc biệt này - con số may mắn theo quan niệm của người Trung Quốc.
 

 
Hình rồng trên thân xe
 

Hình rồng trên táp lô
 
 
Hình rồng thêu trên da bọc tựa đầu
 

Nhật Minh

Theo CarNewsChina