Nên mua xe Camry cũ nhập khẩu hay xe lắp ráp trong nước?

Tôi đang muốn mua xe Camry cũ, đời từ 2007 đến 2010, thì tầm bao nhiêu tiền, nên mua xe nhập khẩu của Mỹ hay Đài Loan? Hay nên mua xe lắp ráp trong nước?

Mỗi loại khác nhau thế nào? Các bạn tư vấn giúp tôi nhé! Cảm ơn các bạn nhiều! (Nguyễn Minh Thái)
 

---

Một số ý kiến bạn đọc:

 

- Theo tôi, bạn nên mua xe mới. Mua xe cũ nếu của người quen biết thì còn được chứ không thì mình không thể biết được xe thế nào. Bạn mua Camry bản 2.0 mới giá có 998 triệu thôi. Chúc bạn mau có xe mới! - Hai Dang (haidangvns@gmail.com)

 

- Nếu có điều kiện, bạn thử hỏi mượn người quen 2 chiếc Camry cùng đời cũ - bản 2.4G lắp ráp trong nước và bản 2.5LE nhập khẩu từ Mỹ - mà lái thử thì có câu trả lời ngay. Tôi tin bạn sẽ chọn xe nhập rồi, tuy đồ chơi thì hơi ít nhưng đi đầm và cách âm tốt, màu sơn rất bền. Camry LE đời 2009-2010 thì giá khoảng dưới 1 tỉ, tùy theo xe. Chúc bạn sớm tìm được xe ưng ý! - Lê Huy (lehuy882@gmail.com)
 

- Chào bác! Với khoảng 900tr - 1,1 tỷ, bác có thể kiếm được một chiếc Camry LE 2.5 nhập Mỹ. Nên kiếm xe đời 2009 trở lên, vì đời này Camry Mỹ đã dùng động cơ 2.5 Dual VVT-i rồi. Camry 2012 mới của Toyota VN mới được trang bị động cơ này.

 

Hiện nay, em đang chạy xe Camry LE được 2 năm và thấy không có gì hối tiếc hay lăn tăn. Có cơ hội bác thử lái Camry LE 2.5 sẽ thấy nó hơn hẳn xe Camry lắp ráp trong nước và Camry nhập Đài Loan về độ đầm và cách âm.

 

Xe Camry Mỹ có đặc điểm là thân vò rất dày và an toàn với 9 túi khí (xe trong nước chỉ có 4 - 6 túi khí là cùng, kể cả Audi A6 đời 2010 cũng chỉ có 6 túi khí thôi). Đi Camry thì rất tích kiệm trong khâu vận hành và bảo dưỡng, cứ định kỳ thay dầu, lọc dầu, lọc gió thì không không bị hỏng vặt gì. Bác cứ tham khảo thêm và tốt nhất là mượn xe của người quen chạy thử để tự đánh giá sẽ thấy. - Hailt (thanhhai2201@yahoo.com)
 

 

Độc giả có thể gửi câu hỏi, ý kiến tư vấn, những kinh nghiệm muốn chia sẻ… về việc mua, bán, hoặc sử dụng xe vào phần “Bình luận” bên dưới, hoặc về địa chỉ email: oto@dantri.com.vn. Dân trí giữ quyền biên tập.