Triển lãm ô tô Chicago 2012:

Hyundai trình làng bản coupe và hatchback của xe Elantra

Dân trí Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc vừa trình làng hai phiên bản mới của xe Elantra (còn có tên gọi Avante). Bản coupe sẽ cạnh tranh với Honda Civic coupe và Kia Forte Koup, còn bản hatchback sẽ cạnh tranh Ford Focus, Mazda3, Subaru Impreza, Volkswagen Golf...

Hai phiên bản mới của xe Elantra được Hyundai trình làng tại Triển lãm ô tô Chicago 2012 đang diễn ra ở Mỹ, gồm bản coupe 2 cửa và hatchback 5 cửa.

Xe Elantra coupe dự kiến có mặt trên thị trường ngay trong nửa đầu năm nay, còn phiên bản hatchback 5 cửa dự kiến giữa năm mới ra mắt tại thị trường Mỹ. Giá bán của cả hai phiên bản hiện chưa được Hyundai tiết lộ.

Theo ông Mike O’Brien, phó chủ tịch phát triển sản phẩm của Hyundai, hai sản phẩm mới này nhắm đến những người dùng yêu thích xe có thiết kế thể thao, trong đó phiên bản Elantra hatchback (hay còn có tên gọi Elantra GT) được phát triển dựa trên mẫu i30.

Hyundai là một trong những nhà sản xuất xe ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại thị trường Mỹ, nhờ vào sự cải tiến trong thiết kế kiểu dáng xe, động cơ tiết kiệm nhiên liệu và nhiều tính năng tùy chọn hơn hẳn sản phẩm của các đối thủ như Honda và Toyota.
 
Riêng với mẫu xe Elantra, doanh số năm 2011 đã tăng 41% so với năm 2010 lên 186.361 chiếc, và đã được vinh danh là Xe của năm 2012 tại thị trường Bắc Mỹ.
 
Một số hình ảnh và thông tin về xe Elantra phiên bản coupe 2013:

Ngoài việc có cửa trước dài hơn, xe Elantra phiên bản coupe còn có một số thay đổi về thiết kế so với bản sedan, như viền đèn sương mù kiểu khác, phần dưới màu đen của cản sau và thiết kế cánh gió gắn liền với nắp cốp sau.
 
Chỉ có hai cửa, nhưng xe Elantra coupe dài 4.539mm, nhỉnh hơn bản sedan khoảng 13mm. Cách kích thước còn lại không đổi: chiều dài cơ sở 2.700mm, rộng 1.775mm và cao 1.435mm.
 
 
Xe Elantra coupe dài hơn Honda Civic coupe khoảng 8mm, với chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 76mm.
 
Hyundai khẳng định rằng không gian nội thất và cốp sau của xe Elantra coupe rộng hơn của xe Honda Civic coupe và Kia Forte Koup.
 
Bản coupe dùng chung động cơ 4 xy-lanh 1.8L, cho công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 131 lb-ft, với bản sedan và hatchback.
 
Xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động 6 cấp - với mức tiêu thụ nhiên liệu do nhà sản xuất công bố là 8,4 lít/100km đường phố và 6 lít/100km đường cao tốc, hoặc hộp số sàn 6 cấp - với mức tiêu thụ nhiên liệu tương ứng là 8,11 lít/100km và 5,9 lít/100km.


Hình ảnh xe Elantra GT phiên bản hatchback 2013:

Với chiều dài cơ sở 2.649mm, xe Elantra phiên bản hatchback 5 cửa dài 4.300mm, rộng 1.780mm và cao 1.470mm.
 
Khác biệt rõ nhất ở thiết kế xe Elantra hatchback so với i30 là vị trí đèn sương mù trên cản trước, và thêm hai ô để cốc ở cụm điều khiển trung tâm phía sau cần số.
 
 

T.Thủy - Nhật Minh
Theo Bloomberg/MotorTrend