Hình ảnh đầu tiên của xe Kia mui trần

Dân trí Đây chính là mẫu xe sẽ cạnh tranh với Mazda MX-5 được đồn thổi thời gian gần đây.

 
Mẫu xe mui trần này nằm trong kế hoạch sản phẩm của Kia khi hãng xe lớn thứ hai Hàn Quốc này triển khai chiến lược định vị bản thân trở thành một thương hiệu ô to thể thao và năng động.

 

CEO Paul Philpott của Hyundai châu Âu đã xác nhận kế hoạch sản xuất mẫu xe mui trần thể thao hai chỗ này. “Tôi muốn có một mẫu xe kiểu Kia MX-5,” ông nói. “Năm 2011 và 2012 là thời gian xây dựng thương hiệu. Đến năm 2013 và 2014, Kia cần có những mẫu xe gây tiếng vang giúp phát triển thương hiệu.”

 

Giám đốc thiết kế Peter Schreyer của Kia cho biết ông ủng hộ việc phát triển xe thể thao, đặc biệt là xe mui trần. Nhà thiết kế người Đức này hiện đang áp dụng kiểu thiết kế mặt hổ cho các xe mới của Kia, và mẫu xe mui trần mới tới đây sẽ có kiểu lưới tản nhiệt hạ sâu hơn, tạo vẻ hung dữ hơn cho mũi xe.
 

 

Ông Philpott cho biết Kia định vị thương hiệu nhắm vào đối tượng khách hàng trẻ hơn người anh em Hyundai. Mục tiêu của Kia hiện nay là tạo sự khác biệt với Hyundai.

 

“Trước đây, chúng tôi khá giống nhau, nhưng giờ đây, Kia hướng tới tính giải trí, sự trẻ trung và năng động, thì Hyundai có xu hướng phong cách và tiện nghi, sang trọng hơn. Volkswagen quản lý các thương hiệu hiệu quả hơn hầu hết các tập đoàn khác. Nếu Hyundai là Volkswagen, thì Kia giống như thương hiệu SEAT,” ông Philpott giải thích.

 

Nhật Minh

Theo AutoExpress