Giải đua xe địa hình tại Quảng Ninh sẽ khai mạc vào tháng 6

Dân trí Theo thông tin từ ban tổ chức, giải Đua xe địa hình quốc tế năm nay sẽ diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 1-5/6/2013.

Giải đua xe địa hình tại Quảng Ninh sẽ khai mạc vào tháng 6
 
UBND tỉnh Quảng Ninh và Sở Văn hóa thể thao & Du lịch Quảng Ninh sẽ phối hợp với CLB ôtô địa hình Hà Nội tổ chức giải Đua xe địa hình quốc tế mang tên RFC Vietnam Challenge 2013 tại khu Du lịch và Giải trí Quốc tế Tuần Châu - Quảng Ninh. Dự kiến có khoảng 25 đội đến từ các CLB ở trong và ngoài nước tới tranh tài, với địa hình thi đấu trên sân bãi và địa hình tự nhiên. Giải năm nay mở rộng hơn với đối với những đội đua sử dụng xe nguyên bản (từ nhà sản xuất) và mở rộng với các loại dung tích động cơ cùng trang thiết bị cho đua xe địa hình.
 
Một điều khá đặc biệt là năm nay giải “RFC Vietnam Challenge” được công nhận thuộc hệ thống thi đấu của giải Rainforest Challenge quốc tế, với sự kiện chính sẽ diễn ra thường niên tại Malaysia vào tháng 12.
 
Ở giải Rainforest Challenge tại Malaysia năm 2010, các tay đua từ Việt Nam đã lần đầu tiên chính thức thi đấu và để lại dấu ấn với giải khuyến khích cùng vị trí 16/48 - thứ hạng khá cao và đáng khích lệ.
 
Việt Hưng