Tình dục thoáng trong giới trẻ…

Dân trí Không ít teen cho rằng, đã yêu thì không thể “no sex”, và thực tế có nhiều đôi trẻ yêu nhau và sống với nhau như vợ chồng mà không hề có đăng ký kết hôn.

“Hậu” của những mối quan hệ yêu đương “vượt rào” ấy sẽ ra sao? Chúng ta hãy xem những bạn trẻ hôm nay, những người đã và đang trực tiếp sống dưới ảnh hưởng của lối sống hiện đại, họ nói gì về vấn đề này.

 

Hoàng Thu Trang - Sinh viên năm thứ 3 ĐH Tài chính kế toán:

“Theo mình không nhất thiết phải biểu hiện tình yêu bằng cách như vậy. Nhưng khi cảm xúc đến thì khó nói lắm. Mà đã một lần rồi thì những lần khác là chuyện bình thường, không giữ được đâu. Còn về mình, mình không thích sống thử. Nhưng quan hệ tình dục (QHTD) trước hôn nhân thì là chuyện bình thường, nhưng tất nhiên phải chắc chắn là mình sẽ lấy người đó, có điều kiện để lấy người đó không chứ không phải cứ yêu là phải QHTD.

 

Ngày xưa có thể người ta quan niệm về điều này là không tốt, nhưng bây giờ thì không đến mức ấy. Theo ý kiến của mình thì mình không đồng tình mà cũng không ghét bỏ. Nhìn quen mắt rồi thì nó cũng bình thường như những chuyện khác mà thôi, không có gì phải lên án, miễn sao không để lại hậu quả xấu”.

 

Phạm Thúy Hằng - Sinh viên Quater4 Học viện Công nghệ thông tin NIIT:

 

“Trong khoa học thì đây là vấn đề sinh lý, nhưng với phong tục tập quán của phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng đây lại là điều cấm kỵ. Hiện nay giới trẻ đã có suy nghĩ thoáng hơn và hiểu biết nhiều hơn về các biện pháp an toàn trong tình dục.

Mình không phản đối việc QHTD trước hôn nhân nhưng với bản thân thì mình nghĩ nếu có cũng nên đến khi gần kết hôn và xác định rõ người đó sẽ là người chồng tương lai. Nên để đến khi đủ chín chắn hẵng quyết định việc này, còn giới trẻ và nhất là đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên thì mình nghĩ là quá sớm. Thực ra mình không phản đối gì nếu như các bạn ý đã qua ít nhất tuổi 22, nhưng bản thân mình thích sống vô tư hơn. Nghĩ đến mấy việc đó cảm thấy rất phức tạp!”.

 

Nguyễn Thái Hà - Phóng viên báo Kinh tế và đô thị:

 

“Quan điểm của mình thì mình không ủng sống thử nhưng mình cũng không phản đối. Theo mình nghĩ, đó là lối sống quá vội vàng. Tuy sống thử cũng có lợi nhưng bên cạnh nó cũng gây ra nhiều hậu quả, ví dụ sống thử với nhau một thời gian, nếu 2 người có quan hệ tình dục mà có con, nếu hai người hợp nhau thì không sao nhưng giả sử 2 người có nhiều điểm không tương đồng dẫn đến chia tay thì đứa con đó sẽ ra sao...

Hai người đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau không nhất thiết là phải sống thử xem có hợp hay không, có nhiều cách để có thể biết được điều đó... Nhiều bạn trẻ bây giờ chạy theo lối sống quá vội vàng, như thế sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho cả 2. Mình nghĩ là như vậy.

 

Bọn mình chưa nghĩ đến chuyện QHTD, vì người yêu mình còn đang học, mình không muốn làm ảnh hưởng đến học tập của cô ấy. Khi nào ra trường chúng mình mới tính tiếp”.

 

Nguyễn Phú Tân - Sinh viên tại chức CNTT Đại học Bách Khoa Hà Nội:

 

“Vấn đề QHTD trước hôn nhân là chuyện bình thường, chỉ là để hiểu thêm nhau. Nếu yêu nhau và thực sự hiểu được nhau thì ok, nó là một thứ gia vị để làm ngọt cho tình yêu. Với mình, mình đã có người yêu, nhưng chuyện QHTD với người yêu mình chưa nghĩ tới. Mình với cô ấy mới yêu nhau được 3 tháng nên chưa nghĩ tới chuyện QHTD, nhưng có lẽ sau này khi hiểu nhau hơn thì chuyện đó cũng không phải là vấn đề lớn.”

 

Quách Minh Đăng

(Báo in K25- Học viện Báo chí và Tuyên truyền)