Teen thử cà phê “võng”

Hiện nay, một trong những thú chơi được một bộ phận teen ưa chuộng là kéo nhau ra ngoại thành uống cà phê võng.

Hễ có cái gì lạ là nhóm bạn N,L,O (trường NH) lại truyền tai nhau rồi cả ba cùng kéo nhau đi cho biết với người ta. Thấy cuối tuần, ai cũng có thú giải trí riêng như đi du lịch, hát hò, họp mặt bè bạn, ba anh chàng bèn lên kế hoạch thực hiện một thú vui riêng: đi uống cà phê võng. Lần đó, đúng ngay ngày thứ bảy cuối tuần, sau khi đã thống nhất giờ giấc, cả ba lên đường. Điểm hẹn là một quán cà phê ở BC. 

 

Đến nơi thì cả ba cũng thấm mệt. Hiện ra trước mắt họ là những chiếc võng mắc ngang mắc chéo trên... đủ thứ những thân cây, nhìn là muốn nằm xuống đánh một giấc cho đã. Sau khi gọi nước, mấy anh chàng mỗi người một chiếc võng nằm tha hồ mà đung đưa. Đang thả hồn theo mây gió thì anh bạn N bỗng giật mình khi có ai đó... ngồi lên đùi mình! Một chị khoảng 19-20 tuổi, mặt mày phấn son loè loẹt đang nhìn N đắm đuối.

 

N hốt hoảng ngồi bật dậy, chị ta bắt đầu giở trò ôm ấp rồi gợi cho N xem có thích đi vào “trong” với chị ta không? N giả vờ có điện thoại nên đứng dậy ra ngoài, sau đó nháy mắt cho cả bọn đi ra và... vù sau khi thanh toán tiền...

 

Sẽ không có gì đáng nói khi những chiếc võng này phục vụ cho những ai đi xa và muốn dừng chân nghỉ mệt. Nhưng thực tế nó đang ẩn chứa rất nhiều điều khiến teen phải chạy dài.

 

Anh chàng K (trường MD), sau khi thong dong ra ngoại thành và tìm được một quán cà phê  võng khá ưng ý thì nằm ngay xuống một cách sảng khoái sau khi kêu nước. K đang mơ màng thì chị chủ quán bưng cà phê ra. Thấy K cao to lại có vẻ sành điệu nên chị ta không biết anh chàng mới học lớp 11 và bắt đầu gợi chuyện hỏi K có thích được “chiều chuộng” hay không, nếu thích thì vào trong quán của chị, chị tính rẻ cho. K nghe thì điếng hồn, giả vờ ậm ừ mang theo không nhiều tiền rồi lấy cớ có chuyện bận nên ra xe chuồn êm.

 

Tuy nhiên, không phải teen nào cũng tránh được bẫy. Như anh bạn P (trường TY), sau khi được mời mọc thì không hề suy nghĩ, đi theo chị tiếp viên vào trong. Sau khi mọi chuyện đã xong, về đến nhà P mới phát hiện mất cái điện thoại di động mới mua. Vậy là đành ngậm ngùi xem như cúng xả xui vì có khai ra với bố mẹ thì cũng chỉ no đòn vì cái tội... ngu mà thôi!

 

***

 

Cà phê  võng là một trong những dịch vụ rất hữu ích cho những teen thích sự yên bình, không khí trong lành của miền quê. Nhưng một khi thấy được mặt sau của cà phê võng thì bạn nên cảnh giác khi đến uống ở những nơi này. Anh bạn K chia sẻ rằng nếu như bị những người đó gợi ý này nọ bạn nên khéo léo chuồn êm bằng cách giả vờ có điện thoại hoặc có chuyện đột xuất để không bị sa vào tệ nạn xã hội. Trường hợp bạn bị ép buộc hãy cố tìm cách báo cho người lớn hoặc chính quyền địa phương để được can thiệp. 

 

Tốt nhất là hãy sống tốt, sống lành mạnh để không phải chịu ảnh hưởng của những thói xấu đang rình rập xung quanh teen nhé!

 

Theo Mực Tím