Nữ blogger xinh đẹp làm clip truyền thông điệp không xả rác bừa bãi

Dân trí Cô gái từng du lịch vòng quanh Châu Á trong vòng 21 ngày Hân Lê mới thực hiện một ý lip ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho du khách tham gia mùa lễ hội tại Việt Nam

Blogger du lịch Việt làm clip truyền thông điệp không xả rác bừa bãi

Lê Thị Ngọc Hân, sinh năm 1991, từng làm ở đài truyền hình VTV đã có một quyết định táo bạo là thực hiện chuyến hành trình vòng quanh châu Á trong suốt 8 tháng 21 ngày trong năm 2015. Chuyến hành trình này, Hân đã đi qua 11 nước ở châu Á và rất nhiều địa danh nổi tiếng ở trong nước.

Sau khi trở về, cô đăng tải clip hành trình của mình cùng với những gì mà cô trải nghiệm, những người bạn cô gặp gỡ... Clip gây được tiếng vang trên mạng xã hội khiến cho Hân trở nên nổi tiếng. Từ đây, cô quyết định trở thành một blogger du lịch, tiếp tục đi tới nhiều địa phương nổi tiếng trong và ngoài nước để giới thiệu văn hóa du lịch.

Mới đây, Hân nảy ra ý tưởng làm một clip truyền thông nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho du khách. Cô có cuộc phỏng vấn nhiều du khách và ghi lại hình ảnh đường phố khu vực tổ chức tiệc chào đón năm mới tại Hà Nội ngập tràn rác gồm vỏ bia và nhiều đồ bỏ đi. Hân đã hỏi nhiều bạn trẻ có vứt rác đúng nơi quy định không. Có người thành thật trả lời họ vứt rác ngay dưới chân mình.

Qua clip này, Hân Lê hi vọng cộng đồng nói chung và các du khách nói riêng có ý thức hơn khi tham gia các hoạt động du lịch, lễ hội. Điều đầu tiên cần phải nhớ chính là bỏ rác đúng nơi quy định.

Blogger du lịch Hân Lê
Blogger du lịch Hân Lê

M.C

Clip: NVCC