Nhà thiết kế xinh đẹp sở hữu 3 bằng ĐH quốc tế, thạo 4 ngoại ngữ

Dân trí Sau gần 10 du học nước ngoài, từ chối lời mời làm việc ở tạp chí thời trang danh tiếng, Võ Ngọc Thùy Anh (Anna Võ) trở về Việt Nam thực hiện ước mơ lập thương hiệu thời trang mang tên mình. Táo bạo mang trang phục ra nước ngoài, cô mở 2 cửa hiệu thời trang của riêng mình ở Milan (Italy) và Boston (Mỹ).

Sở hữu 3 bằng ĐH quốc tế, thạo 4 ngoại ngữ


Anna Võ - cô gái sở hữu 3 bằng ĐH tại Anh, Mỹ, Italia.

Anna Võ - cô gái sở hữu 3 bằng ĐH tại Anh, Mỹ, Italia.

Năm 14 tuổi, Anna Võ đã ra nước ngoài học trung học. Năm 2006, Anna Võ khi đang theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH San Diego, Mỹ đã vinh dự trở thành 1 trong 10 năm sinh viên được chọn lựa tham dự khóa học 1 năm tại The Keble College thuộc ĐH Oxford danh giá của thế giới, chuyên ngành Kinh tế quốc tế.

Năm 2009, cô gái trẻ tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại đại học San Diego và tiếp tục học thạc sĩ ở Viện thiết kế thời trang Instituto Marangoni, chuyên ngành Thiết kế Thời Trang, nhấn mạnh về vest, quần tây và phụ kiện.

Chương trình học rất nặng, sau 4 tháng, 20 bạn học của cô đã phải bỏ học giữa chừng vì không chịu nổi áp lực.

Tuy vậy, bằng tinh thần mạnh mẽ và niềm đam mê thiết kế, Anna Võ đã vượt qua mọi thử thách trong suốt 2 năm học tập Ý – khoảng thời gian mà cô tâm sự là “khó khăn nhất trong đời” vì bản thân phải chịu quá nhiều áp lực từ công việc học và thiết kế, mất ăn, mất ngủ trong suốt thời gian dài.


Một Anna Võ cá tính thường ngày.

Một Anna Võ cá tính thường ngày.

Cô sinh viên Việt với tinh thần “dấn thân” vì đam mê thời trang đã “chớp” mọi cơ hội làm phụ tá cho các chương trình trình diễn thời trang của những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Giorgio Armani, Bottega Venetta, Etro ...  Và vì thế, Anna được thấy, được học rất nhiều kỹ thuật cắt may,  đã được thấy và được học rất nhiều về kỹ thuật cắt may rất độc đáo và rất mới của các thương hiệu nổi tiếng.

Ngoài thời gian học tập căng thẳng, Anna thường đi du lịch quanh châu  u vào mỗi cuối tuần để tìm cảm hứng thiết kế. Tháng 7/ 2011, cô gái Việt xuất sắc nhận bằng danh dự về Thiết kế thời trang của Viện Instituto Marangoni.

Thành tích học tập tốt đã giúp cô gây ấn tượng tốt với tạp chí Her World Singapore và được ngỏ lời mời cô về làm việc. Sở hữu trong tay 3 bằng Đại học của 3 nước Mỹ, Anh, Ý; Anna Võ thông thạo 4 thứ tiếng: Anh, Nhật, Pháp, Ý, cô gái trẻ chọn trở quê hương lập nghiệp và viết tiếp đam mê thời trang cháy bỏng.

Cóp nhặt tinh hoa văn hóa thế giới, gây dựng bản sắc thời trang

Qua mỗi nền văn hóa, Anna Võ  chắt cóp những tinh hoa, hiện thực hóa chúng trong những bộ trang phục để trở về Việt Nam gây dựng thương hiệu mang tên mình vào năm 2012.


Nhà thiết kế trẻ Việt và “khách ruột” – vợ chồng thượng nghị sĩ bang Boston (Mỹ) - Barry Finegold.

Nhà thiết kế trẻ Việt và “khách ruột” – vợ chồng thượng nghị sĩ bang Boston (Mỹ) - Barry Finegold.

“Anna có nhiều năm sống ở châu  u nên cảm hứng sáng tạo bắt nguồn từ nghệ thuật kiến trúc, văn hóa cuộc sống của những vùng đất này. Đặc biệt, Anna nhập các chất liệu may trang phục từ Ý và Pháp, để mỗi bộ trang phục đều đạt được sự tinh tế, thanh lịch ở mức hoàn hảo nhất.

Những cô gái của Anna Võ là những biểu tượng thời trang, yêu đời, sống lạc quan và luôn biết cách phát huy nét hấp dẫn nữ tính, biến chúng thành sức mạnh của nhan sắc”, cô chia sẻ.

Trang phục của nhà thiết kế Việt trẻ có thể miêu tả bằng 5 từ khóa: độc đáo, đơn giản, tươi trẻ, hiện đại và uyển chuyển. Bằng cách nhấn vào đường nét cắt cúp, phom dáng hơn là hoa tiết trang trí, Anna Võ tập trung khai thác sự đơn giản trong trang phục, dùng phụ kiện để bật nên nét khác biệt.

So với các đồng nghiệp, Anna Võ đã có một bước đi táo bạo, mang các trang phục của mình bán ngược ra nước ngoài. Nhiều khách hàng của nữ thiết kế này là những người nổi tiếng như vợ chồng thượng nghị sĩ bang Boston - Barry Finegold, Người dẫn chương trình truyền hình ăn khách “How Do I Look”, MC “Hoa hậu hoàn vũ 2012” - Jeanie Mai.

Hiện tại, nhà thiết kế trẻ này cũng là giảng viên chuyên ngành thiết kế thời trang tại ĐH RMIT và ĐH Hoa Sen.

“Tôi sang Mỹ học Marketing, sang Anh học Quản trị kinh doanh, sang Italy học tạo mẫu là để về Việt Nam phát triển sự nghiệp. Đi qua nhiều thành phố thời trang của thế giới, tôi mong muốn Sài Gòn, Hà Nội… cũng sẽ gây ấn tượng với du khách bốn phương và trở thành những địa điểm mang đến cảm xúc tinh tế, thanh lịch, bừng sáng”.


Anna Võ và nữ MC chương trình truyền hình Mỹ nổi tiếng. Jeanie Mai.

Anna Võ và nữ MC chương trình truyền hình Mỹ nổi tiếng. Jeanie Mai.

Lệ Thu

Ảnh: NVCC