Làm sao “cưa đổ” người …lạnh lùng?

Em thích một người cực kì lạnh lùng. Làm sao để cưa đổ người ấy mà không mất duyên con gái, thật sự là em cũng lạnh lùng không kém! (nhoxdieu_12@...)

Hai tảng băng va vào nhau thì sẽ có một trong hai kết quả: hoặc sẽ vỡ thành từng mảnh hoặc sẽ hút chặt vào nhau. Thế nên, nếu em là một cô gái lạnh lùng, để ý một anh chàng lạnh lùng thì để không bị “vỡ tan” như trường hợp thứ nhất mà sẽ có sự “hút” nhau thì điều kiện đầu tiên bắt buộc phải có đó là môi trường, điều kiện để hai người tiếp xúc với nhau nhiều, từ đó hiểu nhau hơn thì mới tiến triển được.

 

Nam giới lạnh lùng thường rất thu hút các cô gái, nhưng ít ai biết được rằng, có một tỉ lệ thuận giữa độ lạnh lùng bên ngoài với độ nồng ấm, khát khao yêu thương bên trong, nhưng cái khát khao yêu thương ấy nó chỉ bùng cháy khi gặp đúng người mà thôi.

 

Vì vậy, để chinh phục một người lạnh lùng, vũ khí đầu tiên cần có đó là sự chân thành chứ không phải chinh phục cho thỏa “cái tôi” của mình. Là một mặt trời nồng ấm, chân thành không có nghĩa là em mất đi chính mình, phải thay đổi bản thân hoàn toàn.

 

Em có thể vẫn cứ lạnh lùng, nghĩa là không vồn vã, tấn công tới tấp nhưng sẽ quan tâm, đồng cảm với người ấy. Những lời hỏi thăm đúng lúc, những sự giúp đỡ hợp hoàn cảnh, món quà sinh nhật ấn tượng, v.v, là vũ khí tiếp theo mà em có thể chọn lựa.

 

Món vũ khí cuối cùng chính là sự quan tâm chân thành đến những người thân của người ấy. Làm được điều này, không những em không mất duyên con gái mà còn được cộng thêm rất nhiều điểm trong cuộc đua mở cửa trái tim chàng. Chúc em sẽ sớm làm tan chảy trái tim người ấy nhé!

 
Làm sao “cưa đổ” người …lạnh lùng?
 

Em và bạn trai đã chia tay nhưng cả hai bây giờ là bạn, em không biết chia tay rồi bạn ấy còn tình cảm với em không? Bạn ấy nói bây giờ cứ bình thường vẫn quan tâm nhau, cả hai có thể quen thêm ai đó sau này nếu không ai hợp bằng em hoặc bạn ấy thì cả hai sẽ quay lại. Em không biết liệu nó có xảy ra hay không mong chuyên gia giúp em. (Nguyễn Hoàng Thùy Dương, Bình Dương)

 

Đọc những dòng tâm sự của em thì chúng tôi có cảm nhận rằng, việc chia tay với bạn trai là điều nằm ngoài ý muốn của em và sau khi chia tay, em vẫn còn lưu luyến người ấy khá nhiều.

 

Em thân mến! Có lẽ đây không phải là lầ đầu tiền có người nói với em điều này nhưng chúng tôi vẫn muốn em ghi nhớ rằng, tình yêu thực sự phải đến từ hai phía và mỗi người hãy chủ động hơn trong chuyện tình cảm của mình.

 

Với trường hợp của em, không khó để nhận thấy rằng bạn trai em muốn dừng lại để xác định được tình cảm thực sự của bạn ấy với em cũng như nhìn nhận chuyện tình của hai người.

 

Ngay lúc này, việc em nên làm là hãy chấp nhận chuyện hiện tại: hai người chia tay và em nên bắt đầu lại từ đầu. Hãy mở cửa trái tim mình để đón nhận những tình cảm mới, biết đâu em sẽ tìm thấy một nửa đích thực của mình.

 

Còn trong trường hợp em vẫn còn nặng tình với người ấy quá, hãy chủ động “tấn công” người ấy để giành người ấy về lại với mình và trong trường hợp này, em hoàn toàn có lợi thế hơn những cô gái khác vì em biết và em hiểu người ấy thích gì, ghét gì,…

 

Đến một lúc nào đó, em sẽ có thể tìm lại được tình yêu cho mình hoặc nếu không thì cũng không còn day dứt nữa vì dù sao mình cũng đã sống hết lòng với nó. Chúc em tìm được tình yêu đích thực nhé!

 

Em là cô gái đã 19 tuổi rồi nhưng dường như em không có mục đích gì cho cái cuộc sống của em. Suốt 2 năm kể từ khi bước vào cuộc sống sinh viên, em thấy em bị trầm cảm nặng nề, em thấy cuộc sống không còn tươi đẹp như trước, em bị áp lực từ nhiều thứ, từ gia đình, bạn bè, cả về tình yêu lẫn học tập.

 

Mọi thứ của em đang có có lẽ nhiều người thấy em có vẻ sung sướng nhưng mọi người chỉ nhìn vè ngoài thôi. Gần đây em rất căng thẳng thấy cuộc sống quá khó khăn. Đây là thời kì khủng hoảng tâm trạng em nhất. Em chưa biết cách sắp xếp kế hoạch cũng như những công việc mà em muốn làm, nó cứ rối tung lên làm em phát điên. Mong chuyên gia có thể góp ý cho em nên lập kế hoạch cho cuộc sống, học tập như thế nào để em cảm thấy thoải mái cũng như sống tốt hơn, như một cô thanh niên đầy bản lĩnh và vui tươi. (Nguyễn Thiên An, Hà Nội)

 

Chúng tôi hoàn toàn đồng cảm với tâm trạng đang khá là bức bối của em nhưng cũng chúc mừng em vì ít nhất, em còn nhận ra là mình đang thiếu mục đích sống – đây chính là điểm mấu chốt, quan trọng nhất vì chính nó sẽ trở thành mục tiêu cho em phấn đấu: đi tìm mục đích sống của chính mình.

 

Có nhiều người đi gần hết cuộc đời mới tìm được ý nghĩa của cuộc sống, có người không song cũng có những người tìm ra rất sớm. Có những người tự xác định được mục đích sống nhưng cũng có những người phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân.

 

Tuy nhiên, dù là tự tìm ra hay do người khác giúp đỡ, chúng ta cũng cần trả lời một số câu hỏi sau để tự xác định mục đích cho mình: Bạn có ưu điểm/ khuyết điểm gì? Làm cách nào để khắc phục những khuyết điểm của bản thân? Bạn có năng khiếu gì? Bạn sẽ sử dụng năng khiếu đó như thế nào? Có định phát triển nó lên không? Sau này bạn muốn trở thành người như thế nào? Bạn đã làm những gì để đạt được điều đó? Bạn thích làm gì? Bạn đã lên kế hoạch để thực hiện những điều đó chưa? …..

 

Đó là một số câu hỏi giúp em hiểu được một chút về bản thân mình, từ đó, em sẽ thiết lập được một số hạng mục ban đầu trong thời khóa biểu cuộc đời và từ từ thực hiện nó. Tuy nhiên, hoạch định mục tiêu cho cuộc đời là điều khá quan trọng và cần có kỹ năng.

 

Em có thể trò chuyện với cha mẹ, thầy cô, bạn bè để tham khảo một số định hướng, đồng thời đăng ký học tại những lớp kỹ năng để hiểu bản thân và phát triển bản thân. Bên cạnh đó, lăn xả vào các hoạt động cộng đồng, đăng ký sinh hoạt tại các câu lạc bộ kỹ năng – nghệ thuật,… cũng là một kênh để em tìm ra đường đi đúng đắn cho cuộc đời của mình.

 

Môi trường đại học có rất nhiều điều kiện thuận lợi để em phát triển mình, đừng ngại va chạm mà dè dặt không đi làm thêm để tích lũy những kinh nghiệm quý báu về giao tiếp, đừng làm biếng mà không tham gia các hoạt động đoàn – hội để hòa mình vào với tập thể,… chính những hoạt động đó sẽ giúp em bóc lớp vỏ buồn chán và phát lộ ra giá trị của bản thân. Chúc em sớm tìm thấy niềm vui từ cuộc sống nhé!

 

Chuyên gia tâm lí -Thạc sĩ Trang Nhung tư vấn

 

Theo Mực Tím