“Hoa khôi làng võ” thần tượng Hồ Ngọc Hà

Châu Tuyết Vân được xem là một trong những nữ võ sỹ taekwondo xinh đẹp và tài năng nhất của Việt Nam hiện tại với rất nhiều thành tích nổi trội trong những năm qua.

Thần tượng thể thao của Vân là ai?
 
Thần tượng thể thao của Vân là ai?

 

Tôi đến với taekwondo từ năm 7 tuổi do thích những bộ đồng phục thể thao. Thật sự thì tôi không có thần tượng bất cứ một ai rõ ràng. Tôi chỉ đặc biệt yêu thích các nữ VĐV của Hàn Quốc, họ rất xinh đẹp và tài năng.

 

Vân sẽ làm gì nếu không là VĐV taekwondo?

 

Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm trong ngành ngân hàng, nhưng ngã rẽ với môn taekwondo đã khiến tôi thay đổi tất cả. Hiện tại, ngoài việc tập luyện và thi đấu tôi còn đang theo học năm 2 tại ngành quản trị du lịch khách sạn trường ĐH Tôn Đức Thắng.

 

Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất đối với Vân khi làm quen với taekwondo?

 

Những cột mốc đầu tiên luôn rất quan trọng, vì thế Vân xem chiếc HCV thế giới tại Uzbekistan ở nội dung quyền đồng đội nữ là kỷ niệm đáng nhớ nhất. Năm nay, Vân cũng có một điều rất vui đó là đoạt HCB nội dung quyền cá nhân ở giải VĐTG tổ chức tại Colombia. Trước giải đấu đó, Vân chỉ dám hy vọng đứng hạng 4 để có HCĐ.

 
Thế còn chuyện buồn thì sao?
 

Thế còn chuyện buồn thì sao?

 

Đó là việc 2 lần bị xử ép ở nội dung quyền đồng đội nữ. Một lần là tại SEA Games 2009 khiến Vân và các đồng đội chỉ đoạt HCĐ. Lần thứ 2 diễn ra trong năm nay khi Vân cùng với Lệ Kim và Thu Ngân thi đấu rất tốt nhưng lại bị trọng tài xử ép thua Iran một cách tức tưởi.

 

Bài hát Vân yêu thích là gì?

 

Tôi rất yêu thích những bài hát của Britney Spears, đặc biệt là ca khúc “One two three”. Tôi cũng hay nghe những ca khúc của các ca sĩ trong nước, một trong những bài mà tôi thích và cài nhạc chờ cho điện thoại là “Chuyện như chưa bắt đầu” của Mỹ Tâm.

 

Thế còn phim ảnh?

 

Tôi rất thích xem bộ phim bom tấn “Hừng đông” cũng như các bộ phim khác trong loạt phim này. Ngoài ra là phim “Step up 4”, nhìn chung tôi thích xem những phim có yếu tố hành động, hài hước, lãng mạn.

 
Vân có đặc biệt yêu thích diễn viên nào không?
 

Vân có đặc biệt yêu thích diễn viên nào không?

 

Tôi không có thần tượng trong phim ảnh, chỉ khoái ca nhạc. Tôi rất thích nhóm T-Ara cũng như ca sỹ Psy với điệu nhảy Gangnam Style.

 

Vân có thể nấu ăn chứ?

 

Tôi không thạo lắm và cũng không làm được những món quá phức tạp. Món ruột của tôi là bò trộn xà lách còn món khoái khẩu là gà rán KFC.

 

Địa điểm du lịch nào Vân ưa thích nhất?

 

Ở trong nước tôi thích đi Đà Lạt vì nơi đó có khí hậu trong lành, mát mẻ, se se lạnh. Nước ngoài tôi thích đi Singapore vì nơi đó có nhiều cảnh đẹp. Tôi cũng thích đi du lịch châu Âu nhưng điều kiện không cho phép (cười).

 
Nếu có cơ hội ăn tối với 2 người nổi tiếng, Vân sẽ chọn ai?
 

Nếu có cơ hội ăn tối với 2 người nổi tiếng, Vân sẽ chọn ai?

 

Đầu tiên sẽ là ca sĩ Hồ Ngọc Hà, người mà tôi rất ngưỡng mộ. Chị ấy xinh đẹp, tài năng và nói chuyện rất có duyên. Người thứ hai sẽ là Bùi Anh Tuấn bởi anh ấy đẹp trai và hát hay.

 

Nếu có cơ hội, Tuyết Vân muốn ăn tối cùng thần tượng Hồ Ngọc Hà và Bùi Anh Tuấn.

 

Vân dự định thi đấu đến khi nào?

 

Tôi sẽ thi đấu đến hết Asiad 2019 được tổ chức tại Việt Nam. Tôi sẽ phấn đấu đoạt HCV ở kỳ đại hội đó.
 
Theo

 

Theo Nguyễn Đăng

Infonet