Có phải con trai quen chỉ vì… chuyện ấy?

Cùng với những băn khoăn nên hay không nên “chiều theo”, các bạn cũng tỏ ý dần “mất lòng tin” vào con trai.

Quen nhau được 3 tháng, anh ấy muốn làm chuyện đó, em cũng muốn cho nhưng em luôn sợ bị ba mẹ phát hiện, rồi lo nếu cho đi rồi thì anh ấy sẽ đối xử với mình như thế nào? Hiện tại em không biết làm sao nữa?

 

Em đã từng quen nhiều người bạn trai, nhưng lần nào cũng vậy, đối phương của em nói thương em nhiều, nhưng mỗi lần gặp... anh ta đều muốn em đáp ứng nhu cầu cho anh ấy! Em chia tay họ cũng vì chuyện không muốn, dần không dám tin vào con trai nữa....! Con trai như vậy có phải là xấu hay không?

 

Mỗi lần tụi em gặp nhau anh ấy điều muốn “quan hệ” với em, mặc dù chỉ quan hệ bên ngoài thôi nhưng cũng làm em sợ khi gặp anh ấy. Em phải làm sao?  (Pe heo, 19 tuổi, TP.HCM)

 
Có phải con trai quen chỉ vì… chuyện ấy?
 

Khi yêu nhau, chắc chắn hai bạn trẻ sẽ có thời gian ở bên nhau để cùng nhau nói lời yêu thương, tâm sự, âu yếm...Và trong những lúc như vậy, các bạn trẻ - đặc biệt là phái nam, do đặc trưng bản năng của giới nên rất dễ “đòi hỏi” nếu không biết tự kiềm chế.

 

Nam giới vốn mạnh mẽ, vốn nóng nảy hơn nên khi "bức xúc" thì nam giới muốn được giải toả ngay. Chính vì thế mà nam giới thường là người đòi hỏi trước. Với các bạn gái, khi còn đủ bình tĩnh và thời gian để đặt câu hỏi có nên cho hay không, thì câu trả lời mà ai cũng sẽ dành cho bạn là… không nên.

 

Nhất là khi cả hai mới 3 tháng thôi mà anh ấy đã đòi hỏi rồi, nếu em “cho” hết thì liệu người ta có còn thủy chung một khi “con ong đã tỏ đường đi lối về”? Ấy là chưa kể đến anh ấy sẽ khinh thường phẩm giá của em, sự dễ dãi của em.

 

Ngoài ra, lỡ như “đeo balô ngược” thì sao? Ngay cả khi các chàng biện hộ chỉ là “quan hệ bên ngoài”, nếu chỉ là nắm tay ôm hôn thì không vấn đề gì, còn đụng chạm vào những “vùng trời mộng mơ” và hơn thế nữa thì hãy cảnh giác lo lắng.

 

Nếu không cảm thấy thoải mái với chuyện này, hãy nói thẳng và kiên quyết với anh ấy lần cuối. Khi con trai “đòi”, các bạn gái cứ việc từ chối, nếu anh ta tiếp tục nằng nặc hay hăm dọa chia tay thì đó là lúc các bạn có thể vẫy tay tạm biệt cuộc tình này.

 

Ngoài ra, em và anh ta cần tránh những chỗ tối và vắng vẻ khi gặp nhau để tránh việc người ta thì muốn còn mình thì không thể kiềm lòng. “

 

Tuy nhiên, không phải chàng trai nào cũng thế, đó là lý do vì sao nhiều chàng trai vẫn giữ được chung thủy vẹn tròn. Thay vì cứ giải quyết bằng cách duy nhất: “chia tay” các bạn có thể khôn khéo bằng cách hướng bạn trai sang một chủ đề khác, thay đổi không gian... mục đích là làm phân tán những ham muốn của bạn trai trong lúc đó.

 

Điều quan trọng để quyết định chia tay hay không chính là thái độ phản ứng của anh chàng, anh ta có quyết liệt đòi hỏi dai dẳng bất chấp lời nói của bạn hay không rồi lúc đó hẳng quyết định.

 

Chứ nếu anh nào mà cứ “hó hé” chuyện abc là các bạn cứ chia tay thì chắc phải lâu lắm mới tìm ra một anh chàng “đủ chuẩn” (Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, khoa tâm lí, ĐH Sư Phạm TPHCM tư vấn).  

 

Trong lớp học thêm mình quen biết nhỏ, mình chỉ biết là nhỏ học chung trường, nhưng trước đây hai đứa không nói chuyện với nhau.Nhưng mình cảm nhận được nhỏ liên tục nhìn lén mình. Mình cho rằng nhỏ có ý thích nên chủ động tấn công. Nhưng nhỏ nói là đã có bạn trai, dù vẫn duy trì liên lạc cùng với mình, tâm sự với mình rất nhiều điều Vậy là do nhỏ có thích mình, nhưng do mình không tấn công sớm hơn hay là do ngộ nhận mà nhỏ từ chối? (Quốc Trung, TPHCM)

 

Không có cô gái nào tỏ tình với một anh chàng bằng cách cho anh ấy biết rằng mình đã có bạn trai! Chuyện nhỏ ấy “nhìn lén” em, ngại ngùng khi đi cùng em…có thể do em ngộ nhận mà thôi.

 

Em vẫn có thể giữ liên lạc nhưng ở một mức độ trong sáng của tình bạn. Thỉnh thoảng em hãy hỏi thăm về bạn trai của nhỏ để biết rõ thực hư thế nào và cũng là biện pháp “ném đá thăm đường” xem thái độ của nhỏ đối với bạn thật sự là như thế nào.

 

Nếu em thực sự thích nhỏ thì vẫn có thể bày tỏ tình cảm của mình, hãy để nhỏ quyết định. Còn hơn giữ tình cảm trong lòng và cứ tự hỏi thực ra mình không có được tình yêu vì mình chưa chủ động tấn công? ((Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, khoa tâm lí, ĐH Sư Phạm TPHCM tư vấn)

 

Năm nay em 18 tuổi, em là gay, em có yêu 1 người bạn cùng giới nhưng chúng em không nói chuyện với nhau . Em phải làm sao để nói với bạn ấy là em yêu bạn ấy ( vì em biết bạn ấy cũng yêu em ) và liệu mọi người có chấp nhận em không? Mong chuyên gia giải đáp giúp em! (Ẩn danh, 18 tuổi, Tiền Giang)

 

Nếu em chắc chắn những cảm xúc của mình với người đồng giới là tình yêu thì em nên mạnh dạn chia sẻ. Việc yêu và biết “đối tác” yêu lại mình cũng là điều bình thường vì đã có tình huống “ tình trong như đã mặt ngoài còn e”.

 

Tuy nhiên nếu cả em và bạn ấy hoàn toàn không nói chuyện với nhau thì cô rất e ngại cho diễn tiến của mối tình câm này. Bởi vì tình yêu về bản chất bao gồm cả ba yếu tố - đam mê, sự thân mật và ràng buộc cho nên việc em biết bạn ấy yêu em và em cũng yêu bạn ấy nhưng hoàn toàn không nói chuyện với nhau sẽ dễ khiến tình yêu rơi vào thế chết yểu! Hãy thố lộ ngay khi có cơ hội em nhé.

 

Với câu hỏi: liệu mọi người có chấp nhận em không? không dễ tìm câu trả lời bởi em biết hiện nay nhiều người vẫn xem đồng tính luyến ái như là một căn bệnh liên quan đến rối loạn tinh thần hay sự bất thường.

 

Tuy nhiên các nhà khoa học đã chứng minh khuynh hướng đồng tính luyến ái không phải là bệnh vì vậy không thể và không cần chữa trị. Hiện tại, nếu em đã khẳng định mình có khuynh hướng đồng tính luyến ái thì em phải biết cách chấp nhận để vượt qua rào cản từ dư luận xã hội – không phải lúc nào cũng hiểu biết để ủng hộ.

 

Điều quan trọng theo cô, em hãy xây dựng ý thức tự nhận thức, lòng tự trọng và tự công nhận cho chính bản thân mình. Những điều này sẽ giúp em thoải mái hơn để chấp nhận mình như nó vốn có, xây dựng các cảm giác về giá trị của bản thân.

 

Thông qua các công việc có ích em vẫn làm hằng ngày sẽ giúp em trở nên thoải mái hơn với khuynh hướng của chính bản thân mình. Chúc em luôn vui khỏe và hãy là chính mình em nhé! (Chuyên gia Nguyễn Thị Huệ, Trưởng phòng can thiệp và giảm tác hại, Ủy ban Phòng chống HIV/AIDS TPHCM)

 

Em năm nay 17 tuổi, cao 1m60 nặng 55kg nhưng “vòng 1”rất khiêm tốn, em cảm thấy rất mặc cảm. Xin hỏi bác sĩ, em có bị bệnh gì không? (Thu Nguyên, Tiền Giang)

 

Ý em là so sánh sự bất cập giữa trọng lượng với sự khiêm tốn của “vòng 1” rồi nghĩ mình có bệnh? Không có sự “suy ra” tuyệt đối giữa cỡ người và cỡ ngực, hay nói cách khác, kích cỡ trời sinh của nhũ hoa là vấn đề nội bộ của riêng chúng.

 

Có những bạn gầy nhom nhưng “vòng 1”lại chẳng thua chị kém em và ngược lại. Trọng lượng chỉ ảnh hưởng tương đối đến “vòng 1” trong trường hợp cô chủ bị suy nhược nặng hoặc béo phì quá phát mà thôi.

 

17 tuổi vẫn còn nhiều thời gian để vòng 1 phát triển, bạn nên chú ý ăn uống đủ chất, mặc áo ngực thoải mái không nên quá chật hoặc "thả rông" (Bác sỹ Đỗ Minh Tuấn)

 

TheoMực Tím