Chùm ảnh: Múa bụng ở Hà Nội

Đang gây cơn sốt ở Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong... điệu “Múa bụng Ảrập” nữ tính, gợi cảm và quyến rũ đã đến Hà Nội được khoảng một năm nay. Theo chân tác giả Na Sơn, để khám phá một trào lưu mới của giới trẻ Hà thành…

 

 

 

 Ara Hwang vốn là một vũ công nhảy Salsa, sau một thời gian ngắn đến với múa bụng, cô đã chuyển sang tập trung luyện tập và trở thành một cao thủ múa bụng tầm cỡ ở châu Á. Hiện cô đang giảng dạy “Múa bụng Ảrập” tại Hà Nội. Cô cho rằng, “tập luyện sẽ giúp các bạn gái cảm nhận tốt hơn về cơ thể của chính mình và khám phá khả năng của nó”.

 

 

 Ara: “Quay ngực một vòng tròn nào, nhưng phải giữ nguyên hai tay đấy!”

 

 

 Bài khởi động thường kéo dài 15 phút để giúp các cô gái “mềm” hơn để thực hiện các động tác khó.

 

 Chỉ sau 6 tháng luyện tập múa bụng, các cô gái ở lớp Nâng cao đều có một vòng 2 khiến nhiều người phải trầm trồ.

 

 

 Giờ tập theo bài múa rất sôi nổi. Các cô gái tập hết mình với các động tác uyển chuyển, gợi cảm như những vũ công thực thụ.

 

 

 Múa bụng đã dần thu hút rất nhiều bạn gái theo học. Lớp căn bản của Ara hiện đã lên tới con số 40 học viên, với học phí 50 ngàn/buổi.

 

 

  Trang phục để tập múa bụng tất nhiên phải thoải mái và phải... hở bụng để còn điều chỉnh động tác. Đặc biệt là chiếc “váy chuông” được đính rất nhiều quả chuông bé xíu. Khi các cô gái múa bụng, âm thanh lanh canh, rộn ràng phát ra nghe rất vui tai.

 

Hương Giang, phóng viên trẻ của báo Tuổi trẻ TPHCM, một trong những "vũ công" múa bụng xuất sắc của lớp Nâng cao cho biết: "Múa bụng không chỉ mang đến cho tôi một vòng 2 săn chắc hơn, đẹp hơn mà quan trọng là nó giúp tôi khám phá được khả năng của mình. Trước kia tôi không thể tưởng tượng rằng, cơ thể mình có thể làm được những động tác như thế! Và một điều nữa là nó giúp tôi thêm nhiều tự tin về bản thân mình".

 

Các bạn có thể tham gia tập múa bụng thử miễn phí tại câu lạc bộ NUTZ (Khách sạn Sheraton, số 11, đường Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội) vào các tối thứ 3 hàng tuần.

 

 

Theo Na Sơn
Gia đình và Xã hội