Á khôi không ngại bị chê "nhạt” vì tóc đen, áo dài

Dân trí Nổi bật về hình thể lẫn học vấn, nữ sinh Lê Vũ Thục Anh, gương mặt sáng giá của ngôi trường chuyên Lê Hồng Phong đình đám ở TPHCM được nhiều người dự đoán có thể "làm nên chuyện" ở cuộc thi nhan sắc.
 >> “Hot girl” áo dài bươn chải từ rất sớm

Thục Anh chuẩn bị bước lên lớp 12 chuyên Pháp, trường THPT Lê Hồng Phong nổi tiếng. Là học sinh giỏi 11 năm liền, nói tiếng Pháp “như gió”, Thục Anh còn nổi đình nổi đám với nhiều hoạt động văn nghệ cũng như một số cuộc thi thời trang học đường. Mới đây, cô gái xuất sắc giành ngôi vị Á khôi cuộc thi Nữ sinh áo dài Việt 2017.

Năng động, hiện đại nhưng điều ấn tượng ở Thục Anh lại là mái tóc dài đen mướt. Trung thành với hình ảnh này, Thục Anh không lo bị “nhạt” hay "một màu" vì cô xem đó là hình ảnh của riêng mình, thuộc về mình. Cô luôn thấy mình tràn đầy năng lượng khi mặc áo dài cùng mái tóc thướt tha. Tuy nhiên, cô cũng không hề ngại thay đổi phong cách để phù hợp với hoàn cảnh.

Á khôi áo dài Lê Vũ Thục Anh không sợ nhạt thích tóc dài, đen.
Á khôi áo dài Lê Vũ Thục Anh không sợ "nhạt" thích tóc dài, đen.

Trong chuyến giao lưu với các bạn học sinh trên đất Pháp trong mùa hè này, Thục Anh đã mặc chiếc áo dài trắng, hát bài Bonjour Vietnam trước bạn bè quốc tế. Đây trở thành khoảnh khắc cô gái sẽ nhớ mãi.

Về quy định ngành giáo dục TPHCM yêu cầu nữ sinh phải mặc áo dài vào thứ 2 đầu tuần và khuyến khích mặc 2 ngày/tuần đang tác động đến hàng ngàn bạn trẻ, Thục Anh chia sẻ, cô ủng hộ chủ trương này. Nữ sinh mặc áo dài đi học nhằm gìn giữ nét đẹp duyên dáng, dịu dàng của nữ sinh thành phố. Ngoài ra, điều đó cũng nuôi dưỡng và tôn vinh giá trị truyền thống của chiếc áo dài Việt Nam trong lòng thế hệ trẻ .

“Áo dài trắng cũng là một kỷ niệm đẹp của tuổi học trò. Được mặc áo dài đến trường còn là một niềm kiêu hãnh và tự hào của các bạn gái Việt Nam”, cô gái bộc bạch.

Theo học ở ngôi trường chuyên rất nhiều áp lực, đạt thành tích tốt nhưng vẫn thấy Thục Anh tham gia các hội diễn văn nghệ, thời trang, các cuộc thi cho tuổi học trò. Thục Anh thừa nhận, học ở trường chuyên, bản thân gặp phải không ít áp lực khi bạn bè đều có những thành tích xuất sắc trong học tập. Tuy nhiên, bên cạnh việc học, nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, ngoại khóa cho thầy và trò.

Lịch học dày đặc nên khi tham gia những chương trình lớn, Thục Anh và bạn bè đều phải tranh thủ, tận dụng mọi thời gian có thể, kể cả vào giờ nghỉ trưa ít ỏi cũng tranh thủ luyện tập. Tuy nhiên, vì hiểu rất ít thời gian nên bù lại các bạn tập rất nghiêm túc, đặt hiệu quả lên hàng đầu. Việc tham gia các hoạt động văn nghệ với Thục Anh không chỉ để thể hiện đam mê ca hát mà còn giúp giải tỏa áp lực trong học tập.

Cô Á khôi (giữa) của trường chuyên Lê Hồng Phong đình đám ủng hộ việc nữ sinh mặc áo dài tới trường
Cô Á khôi (giữa) của trường chuyên Lê Hồng Phong đình đám ủng hộ việc nữ sinh mặc áo dài tới trường

Thục Anh đang nói không với các cuộc thi nhan sắc để tập trung cho việc học ở cuối cấp
Thục Anh đang nói không với các cuộc thi nhan sắc để tập trung cho việc học ở cuối cấp

Hội tụ đủ các yếu tố về hình thể, lẫn tri thức nhưng hiện tại cô gái chưa nghĩ đến việc tham gia các cuộc thi nhan sắc. Trước và sau khi nhận danh hiệu Á quân gương mặt nữ sinh áo dài Việt, Thục Anh nhận được khá nhiều lời mời tham gia các sự kiện, ra mắt các thương hiệu, sản phẩm nhưng... cô đều từ chối. Bắt đầu bước vào năm cuối cấp, cô đặt ra mục tiêu rõ ràng cho mình là sẽ thi vào ngôi trường đại học danh tiếng trong nước.

Sau đó, nếu có cơ hội, Thục Anh hy vọng mình có thể học tập trên đất Pháp và hành trang cô mang theo để giới thiệu với bạn bè quốc tế về Việt Nam chắc chắn không thể thiếu áo dài.

Lê Đăng Đạt

(Ảnh: NVCC)