Phát động cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông

Dân trí Vụ Giáo dục Tiểu học Bộ GD-DDT phối hợp với Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức “Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota” với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”.

Đây là năm đầu tiên “Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota” được tổ chức với thông điệp “Hãy vẽ chiếc ô tô của tương lai để biến trí tưởng tưởng được bay xa...” dành cho các em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 trên phạm vi cả nước. Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi mới, cơ hội mới cho các em học sinh có thể tự do thể hiện niềm đam mê vẽ tranh và ý tưởng sáng tạo qua những bức tranh vẽ về chiếc ô tô mà các em mơ ước, những chiếc ô tô có vẻ đẹp và những tính năng có thể phục vụ được nhiều nhất cho lợi ích của con người trong hiện tại và tương lai.
 
Đối tượng tham gia cuộ thi là trẻ em Việt Nam hiện đang là học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Thí sinh có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thành viên/nhóm). 
 
Với chủ đề “An toàn giao thông”, các thí sinh sẽ vẽ các bức tranh thể hiện những ý tưởng về chiếc ô tô mà mình mơ ước.

Cuộc thi sẽ có 2 vòng thi: Vòng thi thứ nhất, cuộc thi cấp Quốc gia. Vòng thi thứ hai: Chọn các bức tranh xuất sắc ở Cuộc thi cấp Quốc gia để gứi đi tham dự cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” 2012 tại Nhật Bản.

Mỗi thí sinh/nhóm thí sinh chỉ có thể gửi dự thi tối đa 3 bức tranh. Hạn cuối nộp bài dự thi: 17h:00, thứ 6, ngày 30/12/2011. 10 bức tranh xuất sắc nhất sẽ được chọn gửi tham gia cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” tại Nhật Bản (vòng 2).

Vòng thi Quốc tế, đối với những thí sinh có tranh được tham dự vòng thi vẽ tranh quốc tế Toyota tại Nhật bản, nếu đạt giải sẽ được BTC thông báo vào tháng 6/2012. Các thí sinh đạt giải (và 1 người bảo trợ) sẽ được mời tham dự lễ trao giải và một chuyến thăm quan tại Nhật Bản vào tháng 8/2012.

Địa chỉ nhận bài thi: Ông Lý Quốc Huy, Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD-ĐT, 49 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Tel: 01682974518.
 
Hồng Hạnh