Phát động cuộc thi “Giao thông thông minh” tại TPHCM

Dân trí Sáng nay 10/9, tại Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TPHCM), hơn 1.500 học sinh đã tham gia lễ phát động cuộc thi “Giao thông thông minh” do Bộ GD-ĐT cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức dành cho học sinh tiểu học và THCS trong cả nước.

“Giao thông thông minh” là cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về an toàn giao thông (ATGT) trên Internet tại đị chỉ http://gttm.go.vn với nội dung tập trung ở 3 mảng: kiến thức về ATGT, kỹ năng xử lý các tình huống và các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Học trò trường Mầm non Vàng Anh, Q.5, TPHCM mô phỏng cách tham gia giao thông đường phố
Học trò trường Mầm non Vàng Anh, Q.5, TPHCM mô phỏng cách tham gia giao thông đường phố.

Sau lễ phát động, cuộc thi sẽ được tổ chức trong 9 tháng với 18 vòng dự thi tự do và 3 vòng thi chính thức. Thi tự do là thi không có sự giám sát, hoàn toàn tự nguyện được tổ chức thường xuyên mỗi tháng 2 lần. Các thí sinh sau khi đăng ký tài khoản trên trang chủ gttm.go.vn có thể tham gia thi bất kỳ lúc nào. Mỗi vòng thi tự do, học sinh sẽ trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức trong thời gian 30 phút. Bài thi phải đạt từ 250 đểm (mỗi câu 10 điểm) trở lên mới được thi vòng tiếp theo.

Thi chính thức là thi có sự giám sát của giám thị do nhà trường tổ chức. Mỗi quý, nhà trường tổ chức thi một lần theo quy định của ban tổ chức cấp toàn quốc để xếp giải quý và từ đó xếp giải năm học.

Cuộc thi “Giao thông thông minh” hứa hẹn là một trong những bước đột phá lớn góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên cả nước. Qua đó, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông, hạn chế và đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật ATGT cũng như giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Tại lễ phát động, 40 học sinh lớp 9 của Trường THCS Hồng Bàng đã “khai màn” cho cuộc thi tại phòng máy tính.

Hoài Nam