Đà Nẵng: Học sinh thi viết và vẽ về thành phố biển quê em

(Dân trí)-20 bài viết và 10 bức tranh đã đạt giải trong cuộc thi viết và vẽ dành cho các em học sinh tiểu học và THCS mang tên “Đà Nẵng - thành phố biển quê em” đã được BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức trao thưởng chiều 12/5.

Đà Nẵng: Học sinh thi viết và vẽ về thành phố biển quê em
42 em học sinh tham gia vẽ tranh về biển quê em.
 
Mục đích của cuộc thi nhằm đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch bán đảo Sơn Trà và biển Đà Nẵng đến cộng đồng, bảo vệ môi trường biển môi trường thiên nhiên. Bên cạnh đó, khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu quê hương của các em học sinh. Mặc khác, đây cũng là sân chơi lành mạnh bổ ích, phát triển kỹ năng viết văn, năng khiếu mỹ thuật cho đối tượng học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn
 
Qua một tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 bài thi của 21 trường tiểu học và THCS. Sau khi các bài thi được chấm sơ khảo tại các trường, sau đó các bài đạt yêu cầu nộp lên Ban tổ chức xét duyệt.

Kết quả, đã có 20 bài thi đạt giải được Ban tổ chức trao thưởng. Giải nhất phần thi viết thuộc về Nguyễn Tuấn Đan, lớp 8/1 Trường THCS Nguyễn Văn Cừ. Hai giải Nhì thuộc về bạn Đặng Nguyễn Vân Anh, lớp 5/1 Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng và Nguyễn Ngọc Khánh Huyền, lớp 5/2 Trường Ngô Mây. Hai giải Ba thuộc về Đặng Ngô Thị Xuân Ny và Lê Hải Nguyên, lớp 8/4 Trường Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 15 giải Khuyến khích được trao cho các em khác.

Chiều 12/5, tại bãi biển Đà Nẵng, 42 HS đến từ các trường đã bước vào cuộc thi vẽ tranh. Sau 150 phút, 42 bức tranh bằng màu nước và bút chì màu cũng đã được hoàn thiện.
 
Đà Nẵng: Học sinh thi viết và vẽ về thành phố biển quê em
Nhiều học sinh xem tranh của bạn mình vẽ.

Với những nét suy nghĩ vô tư trong sáng, những tác phẩm của các em đã nói lên được sự xinh đẹp của biển quê mình, cuộc sống của các ngư dân, những phong cảnh biển, là những ước mong về một bãi biển sạch đẹp…

Đà Nẵng: Học sinh thi viết và vẽ về thành phố biển quê em
Ban tổ chức trao giải thưởng đến các em đạt giải trong cuộc thi vẽ.
 
Kết quả, Ban tổ chức đã chấm giải Nhất thuộc về em Ngô Lê Bảo Đan, lớp 9/8 Trường THCS Lê Độ; giải Nhì thuộc về hai em Hà Thảo Linh, lớp 6/1 Trường THCS Nguyễn Văn Cừ và Phan Tùng Lâm, lớp 5/3 Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh; giải Ba thuộc về em Nguyễn Văn Sỹ, lớp 5/1 Trường tiểu học Tiểu La và em Huỳnh Thị Thùy Trang, lớp 7/1 Trường THCS Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra còn có 5 giải Khuyến khích.
Đà Nẵng: Học sinh thi viết và vẽ về thành phố biển quê em
Tác phẩm đạt giải nhất của em Ngô Lê Bảo Đan, lớp 9/8 Trường THCS Lê Độ.
 
Công Bính