“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Hơn 11 vạn học sinh tiểu học cùng 4.000 giáo viên tham gia là kết quả mà chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm 2013 do Honda Việt Nam và Bộ GD& ĐT phối hợp cùng UB ATGT Quốc gia và Cục CSGT đường bộ, đường sắt tổ chức.

“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Ông Nguyễn Đức Hữu, Phó Vụ trưởng Vụ Tiểu học, Bộ Giáo dục & Đào tạo đánh giá “Đây là chương trình giáo dục ATGT cho trẻ em hay nhất, hữu ích nhất tại thời điểm này”. Chính vì ý nghĩa thiết thực này, Hona Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo hy vọng cuộc thi này tiếp tục được nhân rộng hơn nữa trên cả nước, tới đông đảo các thế hệ trẻ Việt Nam.

Đây là lần lần thứ tư liên tiếp cuộc thi đầy ý nghĩa này ‎được tổ chức nhằm mục đích tăng thêm niềm vui cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong việc giảng dạy và học về ATGT theo chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” và tạo cơ hội cho các em học sinh, các trường được giao lưu, trao đổi và nâng cao kiến thức ATGT.

Ngày 6/3/2013, Hội thi dành cho giáo viên đã diễn ra rất sôi động tại trường Tiểu học Bàu Sen, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh với 6 giáo viên đại diện cho Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, TPHCM, Đà Nẵng và Bình Dương tham gia tranh tài giảng dạy chương trình ”ATGT cho nụ cười trẻ thơ”. Với thiết kế bài giảng điện tử với những hình ảnh minh họa sống động, những đoạn phim về tình hình giao thông thực tế tại địa phương, cô giáo Lý Kim Ngân đến từ trường tiểu học Phan Chu Trinh,  TP Hồ Chí Minh đã thu hút và lôi cuốn các em vào bài giảng của mình và đạt giải cao nhất của cuộc thi dành cho giáo viên.

Tại cuộc thi chung kết dành cho các em học sinh vào ngày 7/3/2013, các em học sinh đã trải qua những phần tranh tài kiến thức gay cấn, hồi hộp. 15 em học sinh vào vòng chung kết đã tham gia vào 4 phần thi: trả lời câu hỏi trắc nghiệm, thi ghép biển báo giao thông, ô chữ kỳ diệu và cuối cùng là 3 em xuất sắc nhất bước vào phần thi hùng biện để tranh giải nhất, nhì. Chính nhờ phần thi này, cả hội thi đã được lắng nghe những chia sẻ, suy nghĩ của các em nhỏ về việc tuyên truyền, nâng cao ý thức tham gia giao thông của các thành viên trong gia đình mình.

Kết quả của Hội thi Chung kết như sau:

Danh sách 5 trường xuất sắc:

Danh sách giáo viên đạt giải

Danh sách giáo viên đạt giải

Danh sách học sinh đạt giải

Danh sách học sinh đạt giải

Danh sách học sinh đạt giải