Sẽ có tin xấu nếu bạn ngủ ít hơn sáu tiếng mỗi đêm

Dân trí Nếu bạn thường xuyên ngủ chưa đến sáu tiếng mỗi đêm thì sẽ gây ra những tổn hại đến cơ thể tương tự như nghiện rượu.Thiếu ngủ có thể làm tăng nguy cơ béo phì, trầm cảm, đau tim và đột quỵ.

Ngoài ra, một nghiên cứu mới còn cho rằng ngủ ít có thể gây ra các ảnh hưởng làm suy nhược não. Nghiên cứu của công ty Y tế Dự phòng Medisys này cho thấy, việc tỉnh táo trong 18 giờ đồng hồ liên tục có thể dẫn đến sự suy giảm nhận thức giống như lúc say rượu. Việc thiếu ngủ cũng làm giảm khả năng lái xe của bạn giống như say rượu.

Mặc dù một đêm thiếu ngủ cũng không gây hại như ảnh hưởng do thiếu ngủ liên tục gây ra, nhưng bạn càng thức lâu thì bộ não của bạn càng trở nên kém ổn định, giảm khả năng tập trung.

Ông Adrian Owen - chuyên gia về khoa học thần kinh công tác tại Medisys – cho rằng “giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong việc điều tiết các hoóc – môn ảnh hưởng đến cảm giác đói (ghrelin, cortisol và leptin), đó cũng là lý do tại sao thiếu ngủ lại làm tăng cảm giác thèm ăn và dẫn đến việc ăn quá nhiều và tăng cân.

Anh Thư (Theo Metro)