Quan hệ tình dục bằng miệng khi mang bầu có thể gây hại tới em bé

Dân trí Hiện có cảnh báo đối với các cặp vợ chồng rằng quan hệ tình dục bằng miệng có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm nếu người phụ nữ đang mang thai.

Khi phụ nữ mang thai ở ba tháng cuối, chiếc bụng lớn khiến cho họ khó có thể làm chuyện yêu theo nhiều tư thế, nên nhiều cặp đôi lựa chọn dùng miệng để làm chuyện yêu dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia hiện đang cảnh báo rằng khi phụ nữ mang thai ở thời kỳ cuối thì hệ thống miễn dịch sẽ bị tổn hại. Và họ có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) cao hơn.

Theo chuyên gia về các bệnh STI – Terri Warren – rủi ro lớn nhất là người phụ nữ sẽ bị bệnh mụn rộp (herpes) trong ba tháng cuối của thai kỳ.


Trẻ sơ sinh sẽ có nguy cơ 50% mắc phải căn bệnh này khi sinh nếu người mẹ bị nhiễm trong thời kỳ mang thai.

Trẻ sơ sinh sẽ có nguy cơ 50% mắc phải căn bệnh này khi sinh nếu người mẹ bị nhiễm trong thời kỳ mang thai.

Chuyên gia về căn bệnh này cho biết trẻ sơ sinh có 50% nguy cơ mắc bệnh mụn rộp khi sinh ra nếu người mẹ cũng bị mắc trong thời kỳ mang thai.

Ông Joe Aquilina – bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện Hoàng gia London - cho hay ông cũng có cùng quan điểm với bà Warren và đưa ra lời khuyên rằng phụ nữ có thai nên tránh làm chuyện yêu bằng miệng.

Ông cho biết, “nếu người bố bị lở miệng và quan hệ bằng miệng, thì người vợ cũng có thể bị nhiễm trùng sơ cấp”. Để giảm nguy cơ lây nhiễm sang trẻ, thì lúc này người mẹ không nên sinh con theo phương pháp tự nhiên.

Tiến sĩ Aquilina cho hay: “nếu người phụ nữ bị nhiễm trùng sơ cấp, thì cần phải thận trọng” và ông đưa ra lời khuyên rằng người đó nên sinh mổ.


Các chuyên gia cảnh báo hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi làm chuyện yêu bằng miệng.

Các chuyên gia cảnh báo hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi làm chuyện yêu bằng miệng.

Kể cả bạn có dùng bao cao su, thì các bệnh STI vẫn có thể lây truyền. Nó có thể chặn được chất lỏng chứ không thể chặn được mọi sự tiếp xúc qua da, nên vẫn còn nguy cơ nhiễm HPV, mụn rộp, giang mai, rận mu hoặc ghẻ.

Do đó, các chuyên gia về bệnh STI khuyên rằng, cách an toàn nhất để tránh lây nhiễm cho thai phụ là tránh xa quan hệ tình dục bằng miệng.

Những lời khuyên này được đưa ra sau khi một nhà tâm lý học hàng đầu cho rằng cách tốt nhất để điều trị chứng ốm nghén khi mang bầu là quan hệ bằng miệng và nuốt tinh dịch. Giáo sư Gordon Gallup cho rằng những người phụ nữ có thai thấy rằng họ ít bị ốm nghén khi thức dậy nếu nuốt tinh trùng của cha đứa bé. Theo ông, khi có chất lạ đi vào cơ thể bà bầu – cụ thể ở đây là tinh trùng – thì bà bầu càng nuốt nhiều tinh trùng sẽ càng ít bị ốm nghén.

Anh Thư (Theo Metro)