Kinh hoàng khoảnh khắc rắn cỡ lớn nôn ra một con rắn khác vẫn còn sống

Dân trí Thông thường rắn sẽ giết chết con mồi bằng nọc độc hoặc siết chặt khiến con mồi chết ngạt trước khi ăn thịt. Tuy nhiên, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc con rắn nôn ra con mồi của mình là một con rắn khác, nhưng con mồi này vẫn còn sống, khiến nhiều người xem cảm thấy rợn người.

Đoạn clip được cặp đôi Christopher Reynolds và vợ Nina, ghi lại được ở ven đường thành phố Newton (bang Texas, Mỹ), khi cả hai đang lái xe trên đường về nhà. Nhìn thấy cảnh tượng một con rắn cỡ lớn đang quằn quại ven đường, cả hai đã dừng xe lại để chụp một vài bức ảnh và quay phim.

Con rắn đen đang nôn ra con mồi mà mình vừa ăn thịt, là một con rắn khác
Con rắn đen đang nôn ra con mồi mà mình vừa ăn thịt, là một con rắn khác

Quyết định của Christopher và vợ đã được đền đáp khi cả hai đã quay được một khoảnh khắc khó quên, khi con rắn màu đen cỡ lớn bất ngờ nôn ra bữa ăn mà mình đã “đánh chén” từ trước đó, đó là một con rắn cỡ nhỏ khác.

Điều đáng nói là khi con rắn bị ăn thịt được nôn ra khỏi cơ thể của con rắn cỡ lớn, nó vẫn đang còn sống và run rẩy, thay vì đã chết sau khi bị ăn thịt.

“Thật không thể tin được, anh bạn này vẫn đang còn sống”, Christopher đã phải thốt lên khi chứng kiến những gì xảy ra.

Sau khi nôn ra bữa ăn của mình, con rắn đen cỡ lớn hơn đã lập tức lẫn trốn vào một bụi cây ở gần đó, trong khi con rắn bị ăn thịt vẫn đang phải “hoàn hồn” nên vẫn phải nằm yên một lúc trước khi bỏ đi.

Rắn thường giết chết con mồi bằng nọc độc hoặc sử dụng sức mạnh cơ thể để siết chặt khiến con mồi bị chết ngạt, tuy nhiên trong nhiều trường hợp rắn cũng nuốt sống con mồi. Do quá trình nuốt sống vẫn chưa bắt đầu quá trình tiêu hóa mà chỉ bắt đầu tiêu hóa khi con mồi đã nằm gọn trong bụng sau một thời gian, do vậy có vẻ như con rắn nhỏ hơn chỉ mới bị ăn thịt nên vẫn còn sống sót sau khi bị nuốt vào bụng kẻ săn mồi.

Kinh hoàng khoảnh khắc rắn cỡ lớn nôn ra một con rắn khác vẫn còn sống

Theo các chuyên gia, rắn sẽ nôn ra con mồi vừa ăn nếu cảm thấy quá nóng hoặc bị đe dọa sau khi ăn, bởi lẽ khi ăn xong, rắn sẽ rất chậm chạp và dễ bị tổn thương, do vậy chúng sẽ tìm cách nôn ra con mồi vừa ăn để có thể chạy trốn mối đe dọa hoặc có thể chiến đấu nếu cần. Có vẻ như việc cặp vợ chồng nhà Reynolds tiếp cận con rắn để quay video khiến nó cảm thấy không an toàn nên đã phải nôn ra con rắn mà mình vừa ăn.

Rắn nổi tiếng với khả năng ăn uống đáng kinh ngạc khi nó có thể ăn những con mồi cỡ lớn tương đương với kích cỡ của cơ thể. Chúng cũng có thể nhịn ăn hàng tháng sau khi ăn được một bữa ăn đủ lớn.

T.Thủy
Tổng hợp