Hàng triệu người ở Anh bỏ dở điều trị bệnh STI do thấy xấu hổ

Dân trí Theo một nghiên cứu ở Anh, 11% những người trên 55 tuổi sẽ để mặc không điều trị mặc dù đã phát hiện ra bị nhiễm bệnh STI, và con số này là 33% đối với những người trong độ tuổi 18 – 34.


Không ai thích xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục (STI) cả.

Không ai thích xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục (STI) cả.

Mặc dù việc đó hơi xấu hổ, khiến bạn thấy căng thẳng và mất thời gian, nhưng lại hết sức cần thiết.

Bạn không cần một bài thuyết giảng về lý do phải làm việc đó. Tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng, kiểm tra các bệnh lây qua đường tình dục (STI) để không làm chúng lây nhiễm sang đối tác và việc kiểm tra cũng sẽ không khiến cho các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn.

Theo một nghiên cứu ở Anh, 11% những người trên 55 tuổi sẽ để mặc không điều trị mặc dù đã phát hiện ra bị nhiễm bệnh STI, và con số này là 33% đối với những người trong độ tuổi 18 – 34.

Bên cạnh đó, còn có sự khác biệt về cách giải quyết vấn đề sức khỏe này giữa hai giới. 14% nam giới sẽ mặc kệ và không điều trị bệnh, trong khi ở nữ giới chỉ có 10%.

Nghiên cứu này khuyên rằng, bất kỳ ai mắc phải một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nào (STI) cũng đều không nên để sự xấu hổ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Sức khỏe của bạn hết sức đáng quý. Vì vậy bạn hãy sử dụng bao cao su, kiểm tra sức khỏe và dùng thuốc khi cần để có thể tiếp tục tận hưởng niềm vui thú của chuyện nam nữ.

Ở Anh, có 12% (khoảng 6,16 triệu người) trưởng thành thừa nhận từng bị mắc bệnh lây qua đường tình dục.

Cứ 3 người London thì có gần 1 người đã từng nhiễm bệnh.

Trong thế hệ sinh ra từ năm 1980 đến 2000, tỷ lệ trẻ sơ sinh mắc phải các bệnh này nhiều gấp 4 lần so với các trẻ ra trong thời kỳ 1946-1964.

Mặc dù có chiến dịch chăm sóc sức khỏe cộng đồng rất cao, nhưng cứ 3 trẻ sinh ra trong khoảng 1980 – 2000 bị nhiễm bệnh thì có một trẻ không được y tế quan tâm.

Ở Anh, nam giới điều trị những bệnh này ít hơn nữ giới 10%.

Anh Thư (Theo Metro)