Chú chó cứu mạng bé trai bị chôn sống ở Trung Quốc

Dân trí Một chú chó bằng tài đánh hơi của mình đã phát hiện ra bé trai bị chôn sống ở một bãi đất hoang tại Trung Quốc và kịp thời thông báo cho chủ nhân của mình.

Sự việc đang gây chấn động ở Trung Quốc này xảy ra cách đây ít ngày tại Trùng Khánh, một đô thị phía Tây Nam Trung Quốc. Được biết, chủ nhân của chú chó, bà Yang Jiali, khi đang tìm kiếm chú chó cưng của mình tại một bãi đất hoang gần nhà thì phát hiện ra nó đang điên cuồng đào bới gì đó ở một bụi cây và không ngừng ra hiệu cho bà biết. Khi tiến lại gần thì bà Yang đã vô cùng kinh ngạc khi thấy một bé trai sơ sinh đang khóc bị chôn vùi dưới lớp đất với một miếng khăn trắng quấn quanh người.

Bà Yang đã ngay lập tức đưa bé đến một phòng khám gần nhất ở Wutan thuộc quận ngoại ô Jiangjin. Theo bác sĩ An Yue, bé trai một tháng tuổi có tim đập chậm và nhiệt độ cơ thể thấp. Điều đáng ngại hơn cả là miệng cậu bé đầy đất cát, nếu không sơ cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong do tắc thở.


Bé trai một tháng tuổi bị chôn vùi dưới lớp đất với một miếng khăn trắng quấn quanh người.

Bé trai một tháng tuổi bị chôn vùi dưới lớp đất với một miếng khăn trắng quấn quanh người.

May mắn thay, bé trai đã được cứu sống và hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện trung tâm Jiangjin. Bác sĩ Li Feng cho biết bé đã qua cơn nguy kịch nhưng hiện tại vẫn cần thời gian chăm sóc tại bệnh viện để phục hồi sức khỏe.

Cảnh sát và các bác sĩ đều không chắc chắn về lý do bé trai sơ sinh này bị chôn vùi dưới bãi đất hoang, và sự việc vẫn đang được điều tra. Cảnh sát cũng đang cố gắng liên lạc để tìm ra cha mẹ của bé.

Đoàn Dương (Theo Daily Mail)