Trường CĐ Nghề Cơ điện và Công nghệ Thực phẩm Hà Nội tuyển 2.000 chỉ tiêu năm 2012

Năm học 2012-2013, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội tuyển sinh khoảng 2.000 chỉ tiêu cho hệ Cao đẳng và Trung cấp nghề chính quy với các nghề: Kiểm nghiệm thực phẩm, Chế biến rau quả, Mía đường, Cơ khí, Hàn…

Theo đó, năm học 2012-2013, nhà trường  tuyển sinh khoảng 2.000 chỉ tiêu cho các bậc và hệ đào tạo: Hệ Cao đẳng và Trung cấp nghề chính quy, xét tuyển theo học bạ với các nghề: Cơ khí, Hàn, Cắt gọt kim loại, Công nghệ ôtô, Điện, Điện tử, Điện lạnh, Lò Hơi, Tua bin, Cầu trục, Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ thông tin, Mía đường, Kiểm nghiệm thực phẩm, Chế biến rau quả, May công nghiệp, Nấu ăn…Thời gian đào tạo 3 năm (hệ cao đẳng) và 2 năm (hệ Trung cấp). Song song với đào tạo nghề, Nhà trường tổ chức dạy và thi lấy bằng tốt nghiệp THPT cho đối tượng học sinh mới tốt nghiệp THCS hoặc chưa tốt nghiệp THPT. Sinh viên học khá, giỏi được hưởng học bổng khuyến khích, học sinh diện chính sách được miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước. 

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, với bề dầy kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy nghề, nhà trường đã đào tạo được trên 30 ngàn cán bộ, công nhân kỹ thuật có tay nghề cao, trở thành địa chỉ uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực cho các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Trước thực trạng thiếu nhân lực có tay nghề cao phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trong nước và xuất khẩu lao động, Bộ LĐTBXH đã xây dựng đề án đầu tư nghề trọng điểm, nhằm đào tạo nhân lực chất lượng cao cho một số trường trong cả nước. Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội là một trong những trường được đầu tư trọng điểm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Là trường công lập thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên gần 120 người có trình độ cao, trong đó gần 25% có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ; 100% giáo viên tốt nghiệp đại học và đạt chuẩn quốc gia. Là cơ sở đào tạo hàng đầu trong toàn quốc về các ngành nghề Mía đường và Chế biến thực phẩm, với trên 20 ngành nghề đào tạo, trường là một địa chỉ để học sinh cả nước lựa chọn ngành nghề yêu thích, phù hợp với năng lực, sở trường để học tập và lập thân lập nghiệp.

Trường CĐ Nghề Cơ điện và Công nghệ Thực phẩm Hà Nội tuyển 2.000 chỉ tiêu năm 2012
Thạc sỹ Trần Đình Hưng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định thành lập trường Cao đẳng nghề và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì, ngày 29/2/2012.

Thạc sỹ Trần Đình Hưng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới nâng cao chất lượng dạy học, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo. Thực hiện phương châm: “Mỗi thầy cô giáo phải là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “ Tất cả vì học sinh thân yêu”, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, số lượng tuyển sinh luôn đạt top cao nhất trong các trường dạy nghề phía Bắc. Học sinh, sinh viên được trang bị kiến thức và tay nghề vững trước khi tốt nghiệp nên có hơn 90% HS, SV có việc làm đúng ngành nghề ngay sau khi tốt nghiệp”.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo đã được đầu tư nhiều năm trị giá hàng trăm tỷ đồng, nhiều thiết bị tiên tiến hiện đại, đảm bảo cho người học được hưởng những điều kiện tốt nhất để học tập có kiến thức và tay nghề vững vàng trước khi ra trường. Trường đang thực hiện dự án đầu tư nghề trọng điểm quốc gia với tổng kinh phí trên 300 tỷ đồng, mở rộng và xây dựng trường trở thành một trường trọng điểm Quốc gia ở phía nam Thủ đô Hà Nội. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã được các doanh nghiệp tiếp nhận ngay vào làm việc, đúng ngành nghề đào tạo với mức thu nhập cao và ổn định. Nhà trường đã đào tạo và giới thiệu nhiều học sinh đi xuất khẩu lao động theo chương trình hợp tác của Chính phủ với các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước khác. 

Hàng năm, nhà trường liên kết với các trường Đại học đào tạo các lớp Đại học, cao đẳng liên thông, Đại học vừa học vừa làm ngay tại trường, bao gồm các nghề: Cơ khí chế tạo, Điện CN, Kế toán DN, Công nghệ thông tin, Sư phạm mầm non, Công tác xã hội đáp ứng nhu cầu học liên thông của HS, SV nhà trường và nhu cầu nhân lực chất lượng cao trên địa bàn. 

Các cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Các cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thạc sỹ Trần Đình Hưng cho biết: Mục tiêu của nhà trường là đổi mới cơ bản và toàn diện, đảm bảo điều kiện làm việc thuận lợi, phát huy cao độ trí tuệ, năng lực của cán bộ, giáo viên nhà trường; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học nhằm không ngừng nâng cao khả năng học tập và sáng tạo, tiếp cận công nghệ tiên tiến, hiện đại và những kỹ năng cần thiết để tiến thân, lập nghiệp; phát triển thương hiệu trường “Cao đẳng nghề Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội” trong nước, khu vực và Quốc tế.

Bước sang giai đoạn phát triển mới với tinh thần đoàn kết, nhất trí, tập thể nhà trường quyết tâm giữ vững truyền thống đào tạo chất lượng cao, có thương hiệu mạnh và phát triển bền vững, xứng đáng là một trung tâm giáo dục và đào tạo có đẳng cấp, chủ động hội nhập giáo dục khu vực và quốc tế.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội
Địa chỉ: Thị trấn Phú Minh - Phú Xuyên - Hà Nội.
Điện thoại: 0433.784.257; Website: http://www.codientech.edu.vn