Anh:

Tranh cãi quanh đĩa phim giáo dục giới tính có cảnh sex

Dân trí Các bậc phụ huynh có con học tại Trường tiểu học East Wold (hạt Lincolnshire, Anh) rất bất bình khi biết nhà trường chiếu cho học sinh xem một đĩa phim hoạt hình có cảnh “quan hệ” của một cặp tình nhân. Có phụ huynh đã quyết định cho con chuyển sang học trường khác.

Daily Mail đưa tin những học sinh ở độ tuổi 7 và 8 ở Trường tiểu học East Wold đã được xem một đĩa DVD hoạt hình giáo dục giới tính có tên “Living and Growing” (Sống và lớn lên). Một phụ huynh là bà Lisa Bullivant quyết định cho cô con gái 7 tuổi của mình nghỉ học tại sau khi biết cô bé và các bạn cùng lớp đã được xem phim này. 

Bà Lisa Bullivant cho biếtt: “Bộ phim hoạt hình đó quá sống động. Con gái tôi đã rất sợ hãi và có khi bọn trẻ bắt chước những gì chúng đã nhìn thấy. Lẽ ra các bậc phụ huynh phải được đưa ra quyết định liệu bộ phim này có nên được chiếu hay không. Trẻ em từ 7 đến 9 tuổi không nên có những kiến thức kiểu này”.

Một cảnh trong bộ phim giáo dục giới tính mà các em nhỏ 7 tuổi đã xem tại Trường tiểu học East Wold. (Ảnh: Daily Mail)

Trước đó, nhà trường đã gửi thư cho các bậc phụ huynh nói rằng họ có thể xem bộ phim trước khi nó được chiếu cho các em học sinh tuy nhiên bà Bullivant và một số phụ huynh khác đã không thể tham gia buổi chiếu.

Debbie Barnes, trợ lý giám đốc dịch vụ trẻ em tại Hội đồng hạt Lincolnshire nói: “Chiếc đĩa DVD này đã được khuyến khích sử dụng trong trường học bởi Bộ Trẻ em, Trường học và Gia đình và nó được xem là phù hợp với lứa tuổi này. Chúng tôi lấy làm tiếc với ý kiến của bà Bullivant nhưng chúng tôi rất hài lòng với việc trường East Wold mạnh dạn sử dụng bộ phim vì những lợi ích mà nó mang lại cho các em học sinh và việc giáo dục các em”.

Debbie Barnes từ chối bình luận về việc hàng ngàn chiếc đĩa giáo dục giới tính kiểu này đã được bán cho các trường tiểu học trên khắp đất nước.

Phát ngôn viên của Channel 4, nơi sản xuất và phát hành chiếc đĩa nói: “Sống và lớn lên” đã có mặt trên thị trường được gần 10 năm nay và được giới giáo dục đón nhận. Bộ phim được xây dựng nhằm đáp ứng với yêu cầu có một nguồn giáo dục về giới tính và mối quan hệ như một quá trình phát triển. Là một trong những sản phẩm phổ biến nhất của chúng tôi, chiếc đĩa đã thành công trong việc hỗ trợ các trường học trên khắp nước Anh”.

Võ Hiền
Theo Daily Mail