Trắc nghiệm online và những tiện ích

Những quyết định mới đây của Bộ GD-ĐT đang gây nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề thi trắc nghiệm trong kì thi Tốt nghiệp và Đại học sắp tới. Song xét cho cùng, để làm bài tốt thì vững kiến thức cơ bản vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Điều đáng bàn ở đây có chăng là bàn về phương pháp học thế nào để đạt hiệu quả cao nhất và có thể làm bài được tốt nhất với bất kì hình thức thi cử nào.

Tiếp cận với hình thức thi trắc nghiệm trên mạng hiện nay đang là một trào lưu và cũng là một phương pháp học tập đang thu hút rất đông các bạn học sinh. Không quá căng thẳng và hồi hộp như một phòng thi có giám thị, có đối thủ cạnh tranh bên cạnh, nhưng thi trắc nghiệm tại một “phòng thi ảo” cũng tạo ra một áp lực không kém gì một cuộc thi thật. Những con số chạy lùi về thời gian làm bài quả thật đã kích thích sự nhanh nhẹn về thao tác cũng như tư duy của thí sinh. Thí sinh có thể làm bài trong thời gian ngắn nhất. 

Bên cạnh đó, các đề thi trắc nghiệm vô cùng phong phú với xác suất trùng lặp rất thấp là một cơ hội lớn để học sinh thử thách và thể hiện kiến thức của mình đầy đủ, toàn diện nhất. Trong quá trình làm bài, các thí sinh nhận được sự hỗ trợ cần thiết mà không cần phải tìm kiếm đâu xa, chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng và thực hiện thao tác.

Khi hoàn thành bài thi, một trong những tiện ích tối ưu của thi trắc nghiệm trên mạng là cho phép bạn nhận ngay được kết quả làm bài, dễ dàng và nhanh chóng tìm được đáp án đề thi và thậm chí là có lời giải thích nguyên nhân đúng, sai của bài làm cùng những lời hướng dẫn, tư vấn về học tập…

Kết quả của bài thi trắc nghiệm vừa giúp học sinh tự đánh giá được khả năng của mình vừa giúp học sinh có cơ hội nhận được những giải thưởng lớn nếu như đó là một cuộc thi tầm cỡ của một website có tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục. 

Nếu bạn là cư dân mạng, chắc hẳn sự xuất hiện của bất kì website nào, với dịch vụ ra sao, bạn đều có thể biết đến và có thể lựa chọn để sử dụng hiệu quả nhất. www.hocmai.vn là một trong những website cung cấp các dịch vụ học tập ứng dụng công nghệ eLearning.

Với hệ thống website này, các bạn có thêm nhiều điều kiện học tập và làm bài với những đề thi trắc nghiệm phong phú. Từ đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra học kì bám sát chương trình học tập trên lớp cho đến các đề thi tốt nghiệp, đại học, các đề thi được xây dựng riêng cho cuộc thi “Tú tài Số” đang diễn ra vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần là những cơ hội để bạn thể hiện khả năng, làm quen với áp lực các cuộc thi chính thức và đặc biệt là trang bị cho mình nền tảng vững chắc cho các đề thi tự luận cũng như rèn luyện kĩ năng làm bài thi trắc nghiệm.

Không dừng lại đó, hệ thống còn cung cấp những bài giảng điện tử có chất lượng cao, được biên giảng bởi các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm và uy tín đến từ nhiều trường đại học, THPT nổi tiếng trên cả nước. Hệ thống dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng của website này cũng là một điểm quan trọng thu hút học sinh đồng thời cũng thể hiện là một website cho phép bạn sử dụng đến mức tối đa các tiện ích của công nghệ số.

Bạn có thể tham khảo và sử dụng những tiện ích mà website này đem lại tại địa chỉ www.hocmai.vn.

Thu Hiền