Toàn cảnh NV2 các trường ĐH phía Bắc

Dân trí Gần 70 trường ĐH phía Bắc sẽ tiếp tục xét tuyển NV2 mà trong đó có không ít trường ĐH “top” trên. Đây là những cơ hội “quý như vàng” dành cho các sĩ tử đạt điểm cao nhưng chưa trúng tuyển NV1.

Tổng hợp về điểm sàn xét tuyển và chỉ tiêu NV2 của các trường đã được Dân trí tổng hợp đầy đủ và chi tiết. Riêng đối với trường ĐH Hoa Lư, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, hệ ngoài ngân sách của HV Bưu chính Viễn thông, hệ dân sự của HV Kỹ thuật Quân sự, hệ CĐ của trường ĐH Thủy Lợi sẽ được Dân trí cập nhật bổ sung vì tính đến thời điểm này các trường chưa lên phương án cụ thể.
 
Đối với các trường CĐ của hai miền Nam, Bắc sẽ được Dân trí tổng hợp và chuyển đến các bạn thí sinh trong một vài ngày tới.

Mức điểm sàn NV2 mà các trường đưa ra tính cho thí sinh ở khu vực KV3. Mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp sẽ giảm 1 điểm; khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm.

Những lưu ý khi tham gia xét tuyển NV:

- Khi xét tuyển NV nào thì dùng đúng phiếu đó. Ví dụ NV2 thì dùng phiếu số 1, NV3 thì phiếu số 2. Thí sinh điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào phiếu (không dùng phiếu photo hay scan) và kèm theo 1 một phong bì có gián tem và ghi rõ địa chỉ để nhận kết quả xét tuyển.

- Lưu ý điểm xét tuyển hệ CĐ trong các trường ĐH thì do hiệu trưởng nhà trường quyết định có hay không có lấy thí sinh thi CĐ để xét tuyển NV2 vào hệ CĐ của trường. Một số trường ĐH, hệ CĐ chỉ xét tuyển điểm của thí sinh thi ĐH.

Về nguyên tắc xét tuyển thì thí sinh thi ĐH cùng khối thi trong vùng tuyển thì các trường sẽ xét NV2 theo hình thức là xét điểm từ cao xuống thấp. Thông tin về vùng tuyển sinh thí sinh nên tham khảo cẩn thận trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009”.

Theo quy định của Bộ thì thời gian nộp đơn xét tuyển NV2 là từ ngày 25/8 đến 10/9 (căn cứ theo dấu bưu điện). Theo thông lệ thường năm thì ở một số trường công lập điểm chuẩn NV2 bao giờ cũng cao hơn điểm đưa ra xét tuyển từ 2 đến 3 điểm.

Mọi thắc mắc thí sinh có thể gửi về email: tuyensinh.dantri@gmail.com để được hỗ trợ kịp thời.
 Nguyễn Hùng