Thêm một trường đạt chuẩn quốc gia của Hà Nội

Dân trí Sáng 14/3, thầy trò Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung vinh dự đón nhận Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia của TP Hà Nội. Đây là một trong những trường có cơ sở vật chất phục vụ dạy và học cùng các hoạt động ngoài giờ lên lớp tốt nhất.

Thêm một trường đạt chuẩn quốc gia của Hà Nội
Ban Giám hiệu trường tiểu học Thanh Xuân Trung (Hà Nội) vinh dự đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia.
 
Mới tròn 5 tuổi, nhưng Trường tiểu học Thanh Xuân Trung (đường Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội) luôn được đánh giá là trường có khung cảnh sư phạm xanh - sạch - đẹp với quy mô học sinh lên tới 1.249 học sinh và 59 cán bộ, giáo viên.

Cô giáo Đinh Thùy Dương - hiệu trường nhà trường chia sẻ: Nhờ sự quan tâm đầu tư của các cấp chính quyền quận và ngành giáo dục ngay từ thời gian đầu thành lập, đến nay trường đã có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy, học.

Trong đó phải kể đến là nhà trường đã có máy chiếu, máy tính, tivi, đầu đĩa trong từng lớp học; có phòng học ngoại ngữ đạt chuẩn để học sinh có thể giao tiếp với nhau theo nhóm dưới sự kiểm soát, giúp đỡ của giáo viên; có phòng nhạc với 20 đàn organ; thư viện đạt chuẩn…
 
Một số tiết mục văn nghệ trong ngày vui của trường.
 
Một số tiết mục văn nghệ trong ngày vui của trường.

Một số tiết mục văn nghệ trong ngày vui của trường.
Một số tiết mục văn nghệ trong ngày vui của trường.
 
Không những vậy, việc chăm sóc học sinh bán trú cũng như tạo môi trường vui chơi lành mạnh cũng luôn được nhà trường quan tâm. Từ nhà thể chất, bếp ăn cho đến từng vườn học nhỏ góc sân trường, từng gốc cây, ghế đá… tất cả đều được chăm chút cẩn thận.
 
Theo đánh giá của ngành giáo dục, Trường tiểu học Thanh Xuân Trung là một trong những trường có cơ sở vật chất phục vụ dạy và học cùng các hoạt động ngoài giờ lên lên tốt nhất.
 
Trường luôn hướng tới tiêu chí Trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Trường luôn hướng tới tiêu chí "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của trường luôn được đánh giá là có chuyên môn vững vàng. Hiện 50% giáo viên đứng lớp của trường đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận, tỷ lệ học sinh khá giỏi cũng như đạt giải cao tại các cuộc thi cấp quận, thành phố ngày càng nhiều.

Ngoài ra, các hoạt động giáo dục ý thức lao động, bảo vệ môi trường, kỹ năng sống… cũng luôn được nhà trường quan tâm, giúp trẻ được giáo dục toàn diện, đúng với tiêu chí “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.  

L.H