Sở GD-ĐT Hà Tĩnh chúc mừng “cô thủ khoa giỏi làm kẹo Cu Đơ”

Dân trí Sáng nay 1/8, lãnh đạo Tỉnh ủy, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã đến chúc mừng cô thủ khoa ĐH Y Hà Nội kiêm ngôi á khoa ĐH Dược Hà Nội Đậu Thị Thu.

Những ngày này ngôi nhà nhỏ của anh Đậu Xuân Hiến và chị Bùi Thị Thược nằm cuối thôn 7, xã Đức Thịnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) luôn có không khí nhộn nhịp đặc biệt khi thầy cô, bà con anh em, hàng xóm và bạn bè đã đến chia sẽ niềm mừng vui cùng cô học trò “siêu giỏi” - Đậu Thị Thu vừa giành ngôi thủ khoa trường ĐH Y Hà Nội (29,5 điểm) kiêm cả ngôi á khoa ĐH Dược Hà Nội với 28,5 điểm.

Tân thủ khoa Đậu Thị Thu và gia đình càng thêm vui khi sáng nay, ông Nguyễn Thanh Bình - Bí thu Tỉnh uỷ tỉnh Hà Tĩnh, thầy Nguyễn Trí Hiệp - phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cùng đoàn lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh đã đến chia sẻ, chúc mừng thành tích của em Thu. Đáp lại tình cảm của đoàn, em Thu bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc. Qua đây, Thu hứa sẽ quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong học tập.
 
Sáng nay 1/8, ông Nguyễn Thanh Bình - Bí thu Tỉnh uỷ tỉnh Hà Tĩnh, thầy Nguyễn Trí Hiệp - phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh và đoàn lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã đến chúc mừng em Đậu Thị Thu.
 
Khi hỏi về quyết định chọn ngành  theo học sắp tới, cô học trò nhỏ nhắn thỏ thẻ: “Em quyết theo học ngành Y. Vì ước mơ từ nhỏ của em là sau này muốn trở thành một bác sĩ giỏi để chữa trị cho những bệnh nhân nghèo ở các huyện miền núi xa xôi không có điều kiện đến bệnh viện điều trị”.
 
"Chọn ngành y là để sau này chữa trị cho những bệnh nhân nghèo không có điều kiện đến bệnh viện chữa trị" - tân thủ khoa Đậu Thị Thu chia sẻ.

Thu tâm sự: “Hồi còn nhỏ trong một lần em về nhà bạn ở huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) chơi. Những ngày sống ở đây, em đã hiểu được tình cảnh của người dân nơi đây mỗi khi lâm bệnh. Không có tiền đi chữa trị, họ đành phải nằm ở nhà chống chọi với bệnh tật trong đau đớn. Sau chuyến đi đó, em đã quyết định sẽ học thật giỏi để thi vào ngành bác mong để sau này có điều kiện chữa trị bệnh tật cho những bệnh nhân nghèo”.

Cũng trong sáng nay, đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy và Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã đến chúc mừng 2 thủ khoa ĐH Y Hà Nội quê ở Hà Tĩnh cùng có số điểm ngang với em Thu. Đó là em Thái Quỳnh Trang ở thị trấn Đức Thọ và em Trần Đình Anh ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Đặng Tài - Văn Dũng