Quảng Bình:

Rét cắt da cắt thịt, gần 300 học sinh vẫn phải thi bơi

Dân trí Dù thời tiết rét đậm, rét hại nhưng gần 300 em học sinh ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vẫn phải căng mình thi môn bơi tại Hội khỏe Phù Đổng. Việc này khiến các bậc phụ huynh rất bức xúc.

Theo đó, trong các ngày 19 và 20/2, huyện Quảng Trạch đã tổ chức giải bơi tại Hội khỏe Phù Đổng cho 220 học sinh THCS và 69 em bậc Tiểu học. Cuộc thi được diễn ra tại Đập tràn thuộc xã Quảng Phong.

Theo dự báo thời tiết, vào ngày 19/2 thời tiết ở Quảng Bình là 12oC, còn ngày 20 là 13oC. Dù thời tiết rét như vậy nhưng Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Quảng Trạch vẫn tổ chức cho các em thi bơi.

Rét cắt da cắt thịt, gần 300 học sinh vẫn phải thi bơi
Khu vực Đập Tràn - nơi diễn ra cuộc thi bơi tại Hội khỏe Phù Đổng do huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) tổ chức.

Trước sự việc trên, nhiều người dân sống gần vùng Đập Tràn cũng như những người qua đường chứng kiến rất bức xúc. “Không hiểu vì răng, thời tiết rét như rứa mà huyện vẫn tổ chức thi bơi cho các em học sinh? Hôm đó, nhiều em mới nhảy xuống nước đã tê buốt cả người nên phải nhờ lực lượng cứu hộ đưa lên. Nhìn các cháu bơi mà lòng đau như cắt”, một người làm nghề chèo đò, được thuê làm người cứu hộ tại cuộc thi này cho biết.

Chị T.T.H., ở xã Quảng Long có con tham gia tại cuộc thi bơi này xót xa: “Người lớn ở trên bờ mặc 3, 4 áo ấm còn lạnh run người, rứa ban tổ chức vẫn bắt các cháu ngụp lặn bơi dưới nước. Tui cũng không hiểu răng mà họ "tra tấn" các cháu như rứa nữa? Lỡ các cháu mà có mệnh hệ chi thì ai sẽ chịu trách nhiệm?”.

Theo nguồn tin của phóng viên, sau cuộc thi bơi này đã có nhiều học sinh bị sổ mũi, cảm lạnh.

Rét cắt da cắt thịt, gần 300 học sinh vẫn phải thi bơi
Ông Đặng Xuân Lộc, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) trong buổi làm việc với phóng viên.

Khi PV làm việc với ông Đặng Xuân Lộc - Trưởng phòng GD - ĐT huyện Quảng Trạch xung quanh vấn đề này thì được ông Lộc cho biết: “Về kế hoạch thi Hội khỏe Phù Đổng, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện chỉ là đơn vị tham mưu, và kế hoạch đã được UBND huyện phê duyệt. Do kế hoạch là được chuẩn bị lâu dài nên không thể lường trước được thời tiết, và khó dời vì ảnh hưởng đến các công việc khác cũng như đến các khâu chuẩn bị liên quan đến kinh phí”.

Thanh Quảng - Đặng Tài