Quảng Bình: Xử lý thêm 5 trường hợp giáo viên sử dụng văn bằng giả

Dân trí UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa có quyết định chỉ đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện này đình chỉ công tác đối với 5 trường hợp giáo viên hệ Mầm non sử dụng văn bằng giả để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ thể trường Mầm non Cảnh Hóa có 4 trường hợp và trường Mầm non xã Quảng Phương có 1 trường hợp.

Theo đó UBND huyện Quảng Trạch cũng đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT tiến hành tổ chức kiểm điểm và có hình thức kỷ luật nghiêm đối với hiệu trưởng và Ban giám hiệu các trường nói trên có giáo viên (GV) sử dụng văn bằng giả, đồng thời chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Công an huyện tiến hành điều tra làm rõ hành vi sử dụng văn bằng giả của các GV và vấn đề tiếp nhận hồ sơ của các GV này.

Trước đó, qua sàng lọc các trường hợp có nghi vấn sử dụng văn bằng giả theo đơn thư phản ánh, Phòng Nội vụ huyện đã có công văn gửi cho Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An đề nghị xác nhận 5 trường hợp có văn bằng trường này cấp. Kết quả Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An xác nhận 5 trường hợp mà Phòng Nội vụ yêu xác nhận không hề được trường này cấp văn bằng.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, số GV sử dụng văn bằng giả tại 2 trường nói trên có GV đã vào biên chế cách đây 2 năm. Còn theo dư luận phản ánh thì số GV này có mối quan hệ gần gũi với lãnh đạo Phòng GD-ĐT và cán bộ Phòng Nội vụ huyện.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Phòng Nội vụ huyện Quảng Trạch đã làm rõ được 14 trường hợp GV hệ mầm non công tác tại các trường mầm non trong huyện sử dụng văn bằng giả.

Đặng Tài