TPHCM:

Nghi vấn lộ đề thi, hơn 1.000 học sinh phải thi lại

Dân trí Hôm qua 3/1, học sinh thuộc 25 lớp 12 của Trường THPT Marie Curie (TPHCM) phải thi lại môn Vật lý kỳ thi học kỳ. Phía lãnh đạo trường cho biết vì có nghi vấn lộ đề nên tổ chức thi lại để đảm bảo công bằng với học sinh.

Được biết, ngày 26/12/2011, hơn 1.000 học sinh lớp 12 của Trường THPT Marie Curie đã thi môn Vật lý kỳ thi học kỳ 1. Tuy nhiên theo thầy Trần Hữu Hòa, phó hiệu trưởng nhà trường, kết quả điểm thi của lần thi này có sự bất thường. Cụ thể, có khoảng 3-4 lớp không học chương trình nâng cao (chương trình chuẩn) nhưng điểm thi cao bất thường so với mặt bằng điểm chung của toàn khối.

Mặc dù cho biết trường đang rà soát lại các khâu ra đề, bảo mật đề, chấm thi… nhưng thầy Hòa cũng nhận định rằng có nhiều cơ sở nghi vấn đề thi bị lộ. Theo thầy Hòa nếu đợi kết quả xác minh nguyên nhân do đâu thì rất trễ, không kịp để giáo viên tổng kết điểm. Do đó, nhằm tránh thiệt thòi và đảm bảo công bằng cho các học sinh, trường tiến hành tổ chức thi lại môn này vào ngày hôm qua 3/1. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tiếp tục kiểm tra làm rõ vấn đề bất thường của môn thi Vật lý lần 1 trước đó.

Thụy An