Hết hạn nộp hồ sơ dự thi ĐH, CĐ tại địa phương

Dân trí Hôm nay 10/4 là ngày hết hạn nộp hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ 2010 tại các địa phương. Bắt đầu từ ngày mai 11/4 đến 17/4, thí sinh sẽ nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh trực tiếp tại trường, không nộp qua bưu điện.

Thí sinh còn 1 tuần nữa để nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2010.
 
Lãnh đạo Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT lưu ý với thí sinh: “Đến đầu tuần tháng 6/2010, thí sinh nhận giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT). Các em phải đọc kỹ giấy báo dự thi nếu phát hiện có sai sót cần thông báo cho Hội đồng tuyển sinh của trường để điều chỉnh. Bên cạnh đó, trong ngày làm thủ tục dự thi, cán bộ tuyển sinh của các trường cũng sẽ điều chỉnh các sai sót trong giấy báo dự thi, ghi xác nhận và kí tên vào phiếu ĐKDT số 2”.

Về việc ĐKDT và ĐKXT, Bộ GD-ĐT đã quy định: Thí sinh đã trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng học tại trường CĐ địa phương cùng khối thi và trong vùng tuyển, phải làm đơn kèm giấy báo trúng tuyển gửi trường CĐ có NV học để trường xét tuyển.

Thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn trở lên (không có môn nào bị điểm 0). Các trường quy định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển không thấp hơn điểm sàn.

Thí sinh dự thi CĐ theo đề thi chung, chỉ được tham gia xét tuyển khi có tổng điểm 3 môn thi từ mức điểm tối thiểu theo quy định trở lên (không có môn nào bị điểm 0). Các trường CĐ quy định mức điểm nhận HS xét tuyển không thấp hơn mức điểm tối thiểu quy định.

Ngoài phiếu điểm các trường ĐH đã cấp cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn CĐ trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2010 theo đề thi chung, thí sinh có thể dùng bản sao hợp lệ giấy chứng nhận kết quả thi số 1 hoặc số 2 (nếu chưa trúng tuyển vào ĐH hoặc CĐ) để ĐKXT vào các trường TCCN.

Để bảo đảm quyền lợi cho những thí sinh có NV1 học tại các trường ĐH-CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường thực hiện đúng những quy định sau: TS có NV1 học tại trường ĐH-CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, phải nộp HS ĐKDT, lệ phí ĐKDT, lệ phí dự thi và dự thi tại trường ĐH tổ chức thi có cùng khối thi.

Các trường ĐH- CĐ có tổ chức thi, sau khi tổ chức chấm thi xong, không xét tuyển thí sinh diện này trong đợt 1, mà gửi giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 (nếu kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên), Phiếu báo điểm cùng dữ liệu kết quả thi cho trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH trước ngày 10.8.2010 để các trường này trực tiếp lên thống kê điểm trên máy tính, xét tuyển TS trong đợt 1, gửi giấy triệu tập trúng tuyển, giấy chứng nhận kết quả thi (số 1 và số 2), phiếu báo điểm cho các sở GD-ĐT để các sở chuyển cho TS (các trường căn cứ mã tỉnh để gửi các sở, sở căn cứ mã đơn vị ĐKDT để gửi cho TS).

Hồng Hạnh