ĐH Lao động - Xã hội vi phạm nghiêm trọng quy chế tuyển sinh

(Dân trí)- Trong mùa tuyển sinh năm 2009, 2010, trường ĐH Lao động - Xã hội đã vi phạm nghiêm trọng quy chế tuyển sinh bằng cách xét tuyển nhiều trường hợp có điểm dưới điểm chuẩn, điểm dưới điểm sàn, khác khối thi hoặc thí sinh không dự thi ĐH, CĐ vào trường.

Theo báo Petrotimes, trong 12 trường hợp từng dự thi tại Học viện Tài chính năm 2010, sau đó được được xét tuyển theo NV1, NV2 vào Trường đại học Lao động - Xã hội (ĐH LĐ-XH) hiện đang học ở các lớp kế toán, quản lý lao động đa số chỉ làm hồ sơ đăng ký mà không dự kỳ thi tuyển sinh năm 2010. Danh sách 12 thí sinh này đã được phòng chức năng của Học viện Tài chính xác nhận: 11 thí sinh không thi, 1 thí sinh không có tên trong danh sách đăng ký dự thi.

Trong 11 trường hợp đang học tại Trường ĐH LĐ-XH từng dự thi tại Trường ĐH Thương mại Hà Nội năm 2010, có 5 trường hợp không đạt điểm sàn của Bộ GD-ĐT quy định vẫn được xét tuyển vào NV1; 6 trường hợp thiếu 2, 3 điểm so với điểm chuẩn xét tuyển của Trường ĐH LĐ-XH cũng được xét tuyển vào NV1. Trong 20 trường hợp đã từng dự thi tại Viện ĐH Mở Hà Nội, có 13 trường hợp đang học NV1 tại ĐH LĐ-XH ở các khoa Kế toán, Quản lý lao động có điểm xét tuyển dưới điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định và thấp hơn điểm chuẩn mà ĐH LĐ-XH công bố năm 2010 vào học theo NV1. Có 7 trường hợp vào học theo NV2 thấp hơn điểm chuẩn do trường ĐH LĐ-XH công bố.

Ngoài ra, còn nhiều sinh viên được vào học ở các khoa của Trường ĐH LĐ-XH từng dự thi ở các khối mà ở ĐH LĐ-XH chưa bao giờ tuyển sinh như khối B, V…

Thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ, TB & XH) (cơ quan chủ quản của trường) ngày 11/10 cho biết, thanh tra Bộ đang tiến hành thanh tra vụ vi phạm nghiêm trọng quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ tại trường ĐH LĐ - XH.

Cũng theo báo Petrotimes, Bộ LĐ, TB & XH đã ban hành Quyết định 1181/QĐ-LĐTBXH về việc ông Nguyễn Tiệp (hiệu trưởng ĐH LĐ-XH) thôi điều hành Trường ĐH LĐ-XH từ ngày 1/10/2011. Ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐ, TB & XH, sẽ kiêm nhiệm vị trí này trong thời gian tới.
 

Trao đổi với báo chí chiều 11/10, ông Phạm Ngọc Trúc, Phó Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết: “Thanh tra Bộ LĐ, TB & XH (Bộ chủ quản của Trường ĐH Lao động - Xã hội) đang tiến hành thanh tra tại trường nên thanh tra Bộ GD-ĐT không vào cuộc. Sau khi có kết luận của Bộ LĐ-TB và XH, Bộ GD-ĐT sẽ dựa vào bản kết luận này để xem xét có nên tiếp tục thanh tra tại trường hay không.

Hồng Hạnh (tổng hợp)