Đà Nẵng: Thầy, cô giáo trổ tài ẩm thực

(Dân trí) - Sáng 26/2, tại Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng), hàng trăm thầy cô, giáo từ 30 cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã cùng thi trổ tài ẩm thực.

Đà Nẵng: Thầy, cô giáo trổ tài ẩm thực - 1
Các thầy, cô giáo TP Đà Nẵng tham gia ngày hội ẩm thực món ăn dân tộc.

Chương trình “Ngày hội ẩm thực món ăn dân tộc” dành cho các cán bộ ngành, giáo viên do Công đoàn ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng tổ chức. Ngày hội thu hút hàng trăm thầy, cô giáo đến từ 30 đơn vị (trong đó có 7 Phòng GD-ĐT các Quận, huyện và 30 đơn vị trường học thuộc Sở) đã cùng thi tài qua các nội dung: thi ẩm thực, biểu diễn văn nghệ và thiết kế gian hàng ẩm thực dân gian.

Với khoảng 600.000 đồng tiền chợ, mỗi đội giáo viên dự thi phải thiết kế một bữa ăn dành cho khoàng 20 người với ít nhất một món chính và một món phụ mang phong cách món Việt truyền thống chinh phục được khẩu vị của ban giám khảo. Tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, kỹ thuật chế biến và hình thức trình bày… cũng là những tiêu chí quan trọng đánh giá tài năng ẩm thực của các thầy cô giáo.

Đà Nẵng: Thầy, cô giáo trổ tài ẩm thực - 2
Món ăn được chế biến theo hương vị truyền thống dân tộc.

Đại diện Công đoàn ngành giáo dục TP Đà Nẵng chia sẻ: “Ngày hội ẩm thực dân gian là sân chơi ngoài giờ đứng lớp của các thầy, cô giáo. Tạm gác giáo án, hôm nay, các thầy, cô có một ngày quên công việc chuyên môn để trổ tài lẻ qua các phần thi trong ngày hội. Đây cũng là dịp các cán bộ, giáo viên trong ngành có dịp giao lưu cùng nhau”.

Khánh Hiền