Thanh Hóa:

Chủ tịch UBND huyện lên tiếng về vụ GV nghỉ dạy 2 năm vẫn hưởng lương

Dân trí Sau khi báo điện tử Dân trí phản ánh về việc một giáo viên nghỉ dạy hơn 2 năm vẫn được hưởng lương, tăng bậc, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã có công văn yêu cầu Trường THCS Thiệu Khánh trả lời vấn đề báo nêu.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo điện tử Dân trí về việc một giáo viên (GV) Trường THCS Thiệu Khánh, huyện Thiệu Hóa xin nghỉ dạy hơn 2 năm nhưng vẫn được hưởng lương, tăng bậc, ngày 22/12/2012, ông Hoàng Viết Chọn - Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa đã có công văn số 1082/CV-UBND về việc làm rõ nội dung báo nêu.
 
Theo đó, UBND huyện Thiệu Hóa yêu cầu hiệu trưởng Trường THCS Thiệu Khánh báo cáo làm rõ nội dung mà báo Dân trí đã nêu và báo cáo Chủ tịch UBND huyện trước ngày 28/12/2011.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, năm học 2009 - 2010, cô Lê Hương Liên, GV Trường THCS xã Thiệu Khánh xin nghỉ không lương để đi điều trị bệnh. Nhưng ban giám hiệu nhà trường lại không báo cáo lên cấp trên. Theo đó, hàng tháng tiền lương của cô Liên vẫn được nhà trường nhận về.

Đến năm học 2010 - 2011, khi cô Liên tiếp tục xin nghỉ dạy, lần này, theo như ban giám hiệu nhà trường cho biết đã có báo cáo lên Phòng GD và UBND huyện và được Phòng GD đồng ý nên đã cắt lương. Nhưng thực tế, nhà trường chưa báo cáo lên Phòng GD cũng như UBND huyện. Tuy nhiên, theo trình bày của ông Phạm Xuân Dũng - hiệu trưởng nhà trường là đã báo cáo cắt lương, nhưng cô Liên vẫn có tên trong bảng lương hàng tháng được cấp về trường.

Sang đến năm học 2011 - 2012, trong cuộc họp hội đồng nhà trường ngày 14/8/2011, hiệu trưởng nhà trường thông báo gia đình cô Liên đã làm đơn xin trường, Phòng GD, Phòng Nội vụ và UBND huyện Thiệu Hóa với lý do chăm chồng ốm ở nước ngoài nên xin nghỉ dạy không hưởng lương và thông báo cấp trên cắt lương không cấp về trường. Nhưng lại thêm một lần nữa, cô Liên dù đã nghỉ dạy vẫn có tên trong bảng lương hàng tháng.

Ông Lê Văn Tiến, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thiệu Hóa.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Văn Tiến - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thiệu Hóa cho biết: “Sự việc xảy ra tôi hoàn toàn bất ngờ. Việc nghỉ dạy dài ngày mà vẫn hưởng lương bình thường là không đúng theo quy định của Bộ luật Lao động. Cái nữa là việc tăng lương cũng không đúng. Sau khi nắm bắt được thông tin, chúng tôi cũng đã yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc. Phòng sẽ cử cán bộ xuống trường kiểm tra cụ thể. Tuy nhiên vấn đề ở đây là Phòng chỉ có trách nhiệm trong việc chuyên môn, còn lại là do Phòng Nội vụ và phòng Tài chính phụ trách. Hiệu trưởng nhà trường cũng đã công nhận việc báo nêu là có thật. Việc cô Liên xin nghỉ năm học 2010 - 2011, Phòng không được biết. Về trách nhiệm của Phòng, trong năm học này, cô Liên nghỉ, Phòng chỉ chấp nhận ở trường GV Văn đã đủ nên việc cô Liên nghỉ dạy không ảnh hưởng đến chuyên môn. Việc báo chí nêu, chúng tôi sẽ yêu cầu nhà trường viết tường trình để làm rõ và xử lý nghiêm”.

Dân trí sẽ tiếp tục phản ánh, làm rõ vấn đề liên quan đến những sai phạm tại Trường THCS xã Thiệu Khánh để trả lời trước những bức xúc của tập thể GV và dư luận.

Duy Tuyên