Bình Định:

“Chiến sĩ nhí” háo hức tham gia “Học kỳ trong quân đội”

Dân trí Sáng 2/7, 148 “chiến sĩ nhí” có mặt tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định (số 86, Lê Duẩn, TP Quy Nhơn, Bình Định) tham gia lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2011.

Chương trình do Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở GD-ĐT tổ chức trong 10 ngày từ 1/7 đến 10/7. 

Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực nhằm giáo dục thanh thiếu niên về ý thức tổ chức kỷ luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, trang bị kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, tinh thần đoàn kết, kiến thức quốc phòng và tình cảm yêu thương, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.
 
Em Đào Cảnh Duy - tiểu đội 8 đại diện cho 148 chiến sĩ nhí chia sẻ cảm xúc.
 
Háo hức lên đường.

Chị Nguyễn Thị Hồng Phước - mẹ em Võ Phước Duy chia sẻ: “Cháu nó rất háo hức mọi hôm ngủ gọi không buồn dậy nhưng hôm nay tự động dậy từ sáng sớm để chuẩn bị hành trang trong lớp huấn luyện đặc biết này”.

Mẹ con chia tay quyến luyến.

Em Đào Cảnh Duy cho biết: “Đây là lần đầu tiên chương trình “Học kỳ trong quân đội” được tổ chức tại Bình Định em nhận thấy khóa học sẽ mang lại cho em nhiều bổ ích. Cùng với nhiều bạn khác, em tình nguyện tham gia với mong muốn trưởng thành, hoàn thiện mình hơn”.

Ngay sau buổi lễ các chiến sỹ lên đường dù thực hiện 10 ngày trải nghiệm cuộc sống quân ngũ trong sự chia tay quyến luyến của bố mẹ và người thân.

Doãn Công