14 trường đại học “tốp đầu” tư vấn hướng nghiệp cho thí sinh

Dân trí Trong 2 ngày 6-7/3/2010, Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Hocmai.vn Trường Chinh tổ chức ngày hội “Hướng nghiệp với các trường ĐH hàng đầu”. Tại đây, đại diện của 14 trường ĐH tốp đầu và chuyên gia tuyển sinh của Bộ GD-ĐT sẽ tư vấn cho thí sinh cách chọn ngành nghề phù hợp.

Thí sinh cần cân nhắc rất kỹ trước khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học.

14 trường đại học tham gia ngày hội “Hướng nghiệp với các trường đại học hàng đầu” (diễn ra tại Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Hocmai.vn Trường Chinh, 109 Trường Chinh, Hà Nội) gồm các trường Học viện Công nghệ bưu chính Viễn Thông, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, ĐH Xây dựng, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Hà Nội, ĐH Công nghiệp...  

Được biết, Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Hocmai.vn thuộc Công ty cổ phần Megastudy Hocmai.vn, ra đời trên tinh thần hợp tác giữa Công ty Hocmai.vn và Công ty Megastudy của Hàn Quốc. Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Hocmai.vn Trường Chinh vừa được Ủy ban nhân dân TP Hà Nội cấp giấy phép hoạt động

Nhân dịp này, Trung tâm mở các lớp bồi dưỡng văn hóa cho học sinh THPT và luyện thi ĐH, CĐ với những môn học cơ bản phục vụ cho việc nâng cao kiến và đạt kết quả cao trong các kỳ thi: thi học kỳ, thi tốt nghiệp THPT, thi ĐH, CĐ.

Ông You Jin Sang, đồng giám đốc trung tâm cho biết: “Tôi nhận thấy giáo dục Việt Nam và giáo dục Hàn Quốc có nét tương đồng với nhau nên khi chúng tôi phối kết hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Hocmai.vn Trường Chinh mở các lớp bồi dưỡng kiến thức cho thí sinh dự thi đại học sắp tới với điều kiện tốt nhất có thể. Trung tâm sẽ mời các giáo viên là những thầy giáo có uy tín và tâm huyết với giáo dục. Khi vào học, học sinh sẽ được kiểm tra kiến thức để nhận biết năng lực của mình để lựa chọn cách ôn tập phù hợp. Mục đích cuối cùng là để các em đỗ vào đại học mà mình mong muốn”.

Nhật Hồng