Thứ bảy, 18/04/2009 - 09:58

Vì sao nữ ca sĩ Từ Minh Hy đột ngột “biến mất”?

Dân trí Thời gian vừa qua có tin đồn râm ran Từ Minh Hy đã rời khỏi Music Box, và khi kết nối liên lạc với cô ca sĩ trẻ này thì điện thoại hoàn toàn mất sóng.

Trước việc “im tiếng” khá bất ngờ và lạ lùng của Từ Minh Hy, Thúy Vinh, Giám đốc Music Box, đồng thời là người quản lý của ca sỹ Từ Minh Hy đã cho hay:

 

- “Thời gian gần đây tôi đã rất đau đầu về việc Từ Minh Hy bất ngờ đổi số điện thoại, đổi địa chỉ và không có bất kỳ liên lạc nào với công ty mà không rõ lý do. Nên các show diễn chúng tôi đã phải gửi thông báo bằng nhiều cách đến Từ Minh Hy nhưng cô ấy vẫn không đến diễn. Bắt đầu từ cuối tháng 3, cô ấy tự ý hủy các show diễn mà công ty tôi đã ký hợp đồng, gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín công ty và công ty đã phải bồi thường rất nhiều show vì vào giờ chót không có Minh Hy”.

 

Liệu đây có phải là một sự “hiểu lầm” nào không?

 

Tôi đã cố gắng liên lạc với gia đình nhưng cũng không nhận được hồi âm của Minh Hy. Ngay cả việc phỏng vấn visa đi lưu diễn ở Mỹ đã gửi giấy hẹn nhưng cô ấy vẫn không đến nên công ty phải bồi thường hợp đồng khá lớn vì tour diễn nhiều ngày ở Mỹ và ở Châu Âu đã ký kết từ rất lâu. Gia đình cô ấy báo tin là cô ấy đang mang thai nên xin nghỉ hát. Công ty cũng khá bất ngờ vì cách đây không lâu cô ấy vẫn đi hát bình thường. Những gương mặt quen thuộc của công ty Music Box (từ trái qua): Thúy Vinh, Minh Hy, Thanh Thảo và Ngô Kiến Huy. (Ảnh: ngoisao.net)

 

Có thông tin ca sĩ Từ Minh Hy bị “mời” ra khỏi công ty vì “cơm không lành canh không ngọt” với các ca sĩ khác ví dụ Thanh Thảo, Ngô Kiến Huy? 

 

Thanh Thảo cũng đang rất buồn vì nhiều thông tin bên ngoài xung quanh sự việc Minh Hy bỏ show hát liên tục, gây ảnh hưởng uy tín công ty, thậm chí chồng của Minh Hy thường xuyên gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho chúng tôi bằng những lời lẽ kém lịch sự và yêu cầu chúng tôi không được gọi điện thoại, gửi thông báo hay gửi lịch diễn làm phiền đến Từ Minh Hy nữa. Thậm chí chồng cô ấy còn nói rằng mọi chuyện do anh ta đứng ra quyết định, nếu công ty không “thỏa hiệp” thì sẽ không “êm thấm” vì cha mẹ chồng cô ấy là sĩ quan công an.

 

Tuy Thanh Thảo không trực tiếp quản lý mà chỉ phụ trách chuyên môn của Minh Hy, đặt từng viên gạch làm nền tảng cho Minh Hy bước lên. Nhiều người trong nghề này và khán giả cũng đều chứng kiến Thảo tận tụy với Minh Hy như thế nào, nên không có sứt mẻ gì giữa hai người ở đây. Thảo chỉ buồn vì có lần Minh Hy phát biểu trước tòan thể nhân viên là “ kể cả không có công ty thì Minh Hy cũng được như ngày hôm nay mà thôi”.

 

Thanh Thảo: “Thảo rất bất ngờ trước hành động cuả Từ Minh Hy, những ngày cuối tháng 3 vừa qua, Thảo, Ngô Kiến Huy và Minh Hy vẫn còn đi hát chung với nhau, không có chuyện gì xảy ra. Hy vọng rằng đây chỉ là những hành động nhất thời mà thôi”.

Việc Minh Hy mang thai có phải là lý do chính để chấm dứt hợp đồng giữa công ty Music Box và ca sĩ không?

 

Mặc dù việc riêng của Minh Hy gây ảnh hưởng lớn đến công việc đào tạo ca sĩ của công ty, vì tên tuổi Minh Hy mới được khán giả biết đến, bây giờ tạm ngưng thì việc lăng-xê trở lại rất khó khăn. Về vấn đề thiệt hại, trước mắt chúng tôi sẽ phải gánh chịu vì dù sao cô ấy cũng là ca sĩ của công ty nhưng chúng tôi sẽ cùng Minh Hy giải quyết việc thiệt hại này sau khi cô ấy làm việc trở lại. Tôi hiểu người phụ nữ quan trọng nhất là gia đình bên cạnh sự nghiệp, nên khi biết tin Minh Hy có thai chúng tôi cũng chúc mừng cô ấy. Tôi đã phải từ chối rất nhiều show diễn của Minh Hy và cũng rất ngại các đối tác nghĩ rằng mình “chảnh” mời hoài không nhận, sẽ ảnh hưởng quan hệ lâu dài với các đối tác nên tôi chính thức trả lời sự việc này tại đây.

 

Ở công ty đã có xảy ra những xích mích giữa Minh Hy với các ca sỹ khác?

 

Đã là ca sĩ thì ít nhiều gì cũng không tránh khỏi việc ghen tị với đồng nghiệp, nhiều khi cũng phải thông cảm cho Minh Hy. Cô ấy cho rằng không có sự công bằng vì giá cátsê của Ngô Kiến Huy tại sao bầu show lại trả cao hơn Minh Hy trong khi Huy đi hát sau Minh Hy 10 năm và số lượng khán giả của Kiến Huy cũng đông hơn nên cô cảm thấy không vui. Chúng tôi khuyến khích ca sĩ cạnh tranh để tiến bộ nhưng thật sự nhìn chung về tất cả các khoản đầu tư thì Minh Hy được đầu tư nhiều hơn Ngô Kiến Huy và chỉ trong 1 năm rưỡi mà cô ấy đã có 2 album với rất nhiều ca khúc độc quyền, 2 VCD, 3 live show xuyên Việt, hàng loạt chiến dịch PR khác, tổng giá trị đầu tư trên 2 tỷ đồng, đó là niềm mơ ước của rất nhiều ca sĩ khác. 
 

Nữ ca sĩ Từ Minh Hy

 

Vậy trước đây lý do gì Music Box có vẻ rất có lòng tin để lăng xê 1 ca sĩ đã từng đi hát khá lâu rồi như Minh Hy? 

 

Thật ra khi chúng tôi nhận giúp đỡ Minh Hy thì đã có rất nhiều lời ngăn cản vì theo nguyên tắc các công ty giải trí chọn ca sĩ để độc quyền sẽ chọn ca sĩ trẻ, mới, có tương lai, có đam mê, nhiều khả năng để phát triển. Nhưng quyết định này là của Thanh Thảo, Thảo thấy Minh Hy có nhiều tố chất để thành ca sĩ nổi tiếng nhưng không có điều kiện và không ai giúp đỡ. Thảo muốn chứng minh rằng Minh Hy cũng có những ưu điểm riêng của cô ấy, chẳng qua chưa gặp may mắn. Và đến hôm nay chúng tôi rất vui vì những thành công của Từ Minh Hy gắn liền với Music Box và ít ra thì tên tuổi của Minh Hy đã được nhiều người biết đến, nhiều show trong và ngoài nước mời. 

 

Music Box sẽ giải quyết vụ việc này ra sao và có tiếp tục hợp tác với Từ Minh Hy không?

 

Về nguyên tắc thì Minh Hy còn hợp đồng với chúng tôi đến năm 2012, lẽ ra cô ấy phải tuân thủ lịch học tập, đào tạo và biểu diễn do công ty đề ra, không thể gián đọan các kế hoạch đẩy mạnh tên tuổi, nhất là các tour diễn nước ngoài và kế hoạch đã được ký kết đến hết năm 2009. Minh Hy để chuyện riêng tư gây ảnh hưởng đến công việc và tự ý bỏ show là đã vi phạm hợp đồng với công ty. Nhưng chúng tôi tạm thời chỉ dừng toàn bộ việc hợp tác lại, thậm chí là chấp nhận cho cô ấy tạm nghỉ trong vòng 1 thời gian theo quy định dành cho sức khỏe chứ không truy cứu trách nhiệm. Chúng tôi sẽ gửi thông báo đến các đối tác và tạm dừng mọi hoạt động và các show diễn có liên quan đến Từ Minh Hy. Dĩ nhiên trong khoảng thời gian này, Minh Hy không được tự ý nhận bất cứ show diễn nào hoặc vi phạm bất cứ điều khoản nào trong hợp đồng đã ký kết cho đến khi thời hạn hợp đồng kết thúc. 
 

Từ phải qua trái: Ba thầy trò Thanh Thảo - Kiến Huy - Từ Minh Hy trên sân khấu. (Ảnh: ngoisao.net)

 

Vì sao Music Box không kiện Từ Minh Hy vì những vi phạm hợp đồng?

 

Chúng tôi không hề có ý định kiện tụng gì ở đây, chúng tôi sẽ đợi Từ Minh Hy liên lạc và cùng nhau ngồi xuống giải quyết vấn đề một cách êm thấm. Dù sao thì chúng tôi cũng phải tôn trọng và tạo điều kiện cho Minh Hy trong giai đoạn này, mặt khác tất cả mọi thông tin về Minh Hy chúng tôi nhận được đều không phải là phát ngôn của Minh Hy mà thông qua người khác.

 

Trần Trung Thành