Thứ bảy, 28/04/2012 - 04:57

Trưng bày ảnh nghệ thuật Sa Pa

Dân trí Sáng 27/4, Lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật đã diễn ra tại Trung tâm Thông tin du lịch Lào Cai ở thị trấn SaPa.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần "lễ hội trên mây Sa Pa 2012”. Triển lãm được tổ chức với sự phối hợp của Trung tâm Thông tin du lịch tỉnh Lào Cai, Viện Kinh tế xã hội và Môi trường Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Sa Pa và tổ chức Oxfam.
 
Trưng bày ảnh nghệ thuật Sa Pa
Đồng bào dân tộc Mông giới thiệu ảnh cho du khách Pháp

 

Triển lãm trưng bày 150 tác phẩm ảnh nghệ thuật của các tác giả là người dân tộc thiểu số trong cả nước với chủ đề “Văn hóa của mình - đối thoại không gian mở”. Trong số đó có nhiều tác phẩm ảnh của đồng bào dân tộc Dao đỏ, Mông ở các xã Tả Phìn, San Sả Hồ (Sa Pa) với chủ đề “Nghề làm thổ cẩm các dân tộc Sa Pa” ghi lại khoảnh khắc đẹp trong công việc thêu thổ cẩm - một nghề thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc vùng cao Sa Pa.

 

Tại sân quần thị trấn Sa Pa, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Sa Pa trưng bày 60 bức ảnh nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh (chuyên và không chuyên) tác nghiệp ở Sa Pa với chủ đề “Sa Pa tươi đẹp”. Đây là những tác phẩm được sáng tác từ năm 2011 đến nay, nhiều tác phẩm đã đạt giải cao trong các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế. Tại đây, du khách có cơ hội được giao lưu, trò chuyện với các nghệ sĩ nhiếp ảnh, chủ nhân của các tác phẩm về nghệ thuật nhiếp ảnh, câu chuyện về những ngày tháng rong ruổi để ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất của Sa Pa.
 
Trưng bày ảnh nghệ thuật Sa Pa

Trưng bày ảnh nghệ thuật Sa Pa
Một số tác phẩm tiêu biểu.

 

Tin, ảnh: Phạm Ngọc Bằng