Thứ tư, 12/09/2012 - 11:01

Trò hề của Giọng hát Việt!

(Dân trí)- Trong khi dư luận nổi sóng, những sự thật “thâm cung bí sử” gây chấn động, buổi họp báo của Giọng hát Việt lại diễn ra với sự nhí nhảnh tạo dáng xì tin của các thí sinh, với sự ngợi ca tâng bốc nhau của các huấn luyện viên…

Khán giả- những người vừa trải qua cú sốc với clip dàn dựng kết quả ở The Voice (Giọng hát Việt) đón đọc thông tin về cuộc họp báo với tâm thế phẫn nộ, nhưng những gì diễn ra tại cuộc họp báo diễn ra chiều 11/9 của BTC chương trình chỉ càng khiến khán giả phẫn nộ hơn.

Khi khán giả mong chờ những câu giải đáp về việc dàn dựng kết quả, về những thông tin gây sốc từ clip đăng tải trên mạng… Thay vì có được câu trả lời “thấu tính đạt lý” từ BTC , khán giả lại phải nghe các huấn luyện viên The Voice ngồi ca tụng, bênh vực Phương Uyên như một người hùng bị hãm hại!
 
Sau tất cả, Phương Uyên chỉ là một người hùng bị hãm hại??
Sau tất cả, Phương Uyên chỉ là một người hùng bị hãm hại??

Những người của BTC thay nhau lên tiếng bảo vệ Phương Uyên bằng nhiều ngôn ngữ có cánh, bằng nhiều cách thức, bằng cả những chiêu trò đánh lạc hướng giới phóng viên… Hóa ra, cuộc họp báo diễn ra chỉ với một mục đích duy nhất là ngợi ca Phương Uyên?

Trước khi cuộc họp báo diễn ra, trả lời báo Dân trí, ông Nguyễn Quang Minh- Giám đốc Cát Tiên Sa đã nói, “Phương Uyên tội đến đâu sẽ xử đến đó”, chính bản thân Phương Uyên cũng thừa nhận đã có những cuộc điện thoại “bỗ bã” nhưng kết thúc buổi họp báo, Phương Uyên lại rạng ngời nhận chức Giám đốc Âm nhạc như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Phương Uyên từng được biết đến là một nhạc sỹ cá tính, một ca sỹ cá tính. Phương Uyên cũng có thể mắc sai lầm như bao người. Nhưng trong sự việc này, người ta đặt dấu hỏi về lòng tự trọng của Phương Uyên.
 
Tất cả sự xuất hiện này chỉ thể hiện buổi họp báo đã được lên kịch bản chi tiết

Tất cả sự xuất hiện này chỉ thể hiện buổi họp báo đã được lên kịch bản chi tiết
Tất cả sự xuất hiện này chỉ thể hiện buổi họp báo đã được lên kịch bản chi tiết

Theo BTC, tội lỗi cuối cùng lại là thuộc về báo chí. Theo ông Nguyễn Quang Minh, báo chí đã đưa tin về clip khi chưa có thông tin hai chiều. BTC cố tình không nhớ rằng, phóng viên đã tìm mọi cách liên lạc với họ ngay khi xuất hiện clip kia, nhưng không ai trong số họ bắt máy và cũng không ai trong số họ đưa ra bất kỳ câu trả lời nào. Họ cần phải có nhiều cuộc họp kín để chuẩn bị cho việc xuất hiện trước báo chí chiều 11/9.

Và sự xuất hiện chiều 11/ 9 nói lên điều gì? Là sự đồng thuận thống nhất đầy tính dàn dựng. Là, sự nhí nhảnh tạo dáng xì-tin của các thí sinh The Voice. Là sự đổ lỗi cho “tiểu nhân”, cho báo chí, còn họ- những người đứng trong tâm bão với đủ sai sót, lỗi lầm từng thừa nhận trước đó, và cả những lỗi lầm chưa từng thừa nhận, đã không hề chịu bất cứ một trách nhiệm nào.
 
Khi dư luận phẫn nộ, Bảo Anh thể hiện sự nhí nhảnh?
Khi dư luận phẫn nộ, Bảo Anh thể hiện sự nhí nhảnh?
 
Cuộc họp báo hóa ra cũng chỉ là một màn kịch đã được lên kịch bản chi tiết, nhưng những chi tiết sắp đặt vụng về đã biến cuộc họp báo chiều 11/9 của Giọng hát Việt trở thành một trò hề!
 
 
Hào Hoa