Thứ tư, 01/07/2009 - 16:23

Trịnh Thăng Bình nảy sinh “tình cảm nho nhỏ” với Yến Nhi

Dân trí “Mình và ca sĩ Yến Nhi quen biết, diễn chung với nhau và nảy sinh những “tình cảm nho nhỏ”. Thú thực tình cảm của mình dành cho Nhi còn trên cả mức tình yêu trai gái nữa, vì Nhi rất đặc biệt đối với mình…”, nam ca sĩ trẻ Trịnh Thăng Bình chia sẻ.Trịnh Thăng Bình và Yến Nhi trong một chương trình ca nhạc dành cho giới trẻ. (Ảnh: K14)

 

Xuất hiện trong phim “Có lẽ nào ta yêu nhau” (đang phát sóng trên VTV1) nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều mà trong đó ý kiến chê khá nhiều, Bình cảm thấy thế nào?

 

Nói thật nói thẳng là Bình thấy cũng không có gì mà buồn cả. Điều quan trọng là Bình đã làm hết sức mình, công chúng thì cũng có khen có chê, thế mới là công chúng. Có lẽ bộ phim làm quá “lạ” so với những bộ phim Việt Nam khác nên mọi người hơi khó khăn trong cách đón nhận chăng?

 

Có phải bởi vì bộ phim này “ăn theo” phong cách Hàn Quốc “quá liều” chăng?

 

Đúng là bộ phim có hơi hướng ảnh hưởng của phim Hàn, nhưng Bình không nghĩ nó ăn theo. Đạo diễn của bộ phim Tống Thành Vinh là một người luôn tìm tòi cái mới và làm việc nghiêm túc. Bình nghĩ rằng lời nhận xét này chưa hẳn đã đúng lắm.

 

Trước khi được nhắc tới là một diễn viên, Bình được biết đến là một ca sĩ. Thông thường thì các ca sĩ khi phát hành album trong phòng thu thường được “chuốt” lại cho giọng hát mượt mà hơn, nhưng bạn thì lại thu gần như “mộc” hoàn toàn, bạn quá tự tin vào giọng hát của mình chăng?

 

Điều này thì thực sự là rất khó nói. Tự tin thì dĩ nhiên là phải tự tin vào chính bản thân mình rồi. Nhưng phải nói thật là khả năng âm nhạc của mình chưa phải là cái gì đó thật sự đình đám mà chỉ là có giới hạn ở mức độ nào đó thôi. Có thể là Album vol 1 của mình chưa được hay lắm nhưng mình nghĩ đó là nền tảng để mình cố gắng hơn ở những album sau.

 

Có phải vì muốn là “của chính mình” nên album của bạn phần lớn là nhạc do bạn sáng tác?

 

Cái mình đang muốn đi tìm chính là bản sắc âm nhạc của riêng mình, để thực hiện được điều đó hiệu quả nhất thì không gì hơn là những sáng tác của chính mình. Mình nghĩ sẽ không thể thực hiện ca khúc của người khác tốt bằng chính những nỗi lòng, cảm xúc của mình nói ra...  Mình chấm điểm 90/100 cho mức độ cảm xúc của mình trong album này.

 

Nói một chút về bìa album của bạn, các ca sĩ trẻ đều muốn người khác biết đến mình thật nhiều. Tại sao bìa album của bạn lại là một bức hình bị che hết khuôn mặt?

 

(Cười?) Lúc đầu thì chỉ là mấy anh em đùa giỡn với nhau thôi, thì anh chụp hình mới chụp lại được khoảnh khắc đó. Khi xem hình thì mình thấy nó hay hay và có cái gì đó... bí ẩn nên chọn nó làm bìa album cũng như poster của mình. Ý tưởng sâu xa đằng sau nó chính là việc mình muốn nhấn mạnh rằng một ca sĩ không chỉ cần có sắc đẹp mà còn phải có tài năng nữa. 
 Một vài hình ảnh của Trịnh Thăng Bình trên bìa đĩa Vol.1

 

Tự tin là điều rất dễ nhận thấy ở bạn, có phải chính vì sự tự tin đó là nguyên nhân khiến ngày trước bạn đã tách ra khỏi nhóm A# không? Hay như một số thông tin cho rằng bạn ganh tị với các thành viên còn lại?

 

Nếu chỉ vì ganh tị với hai thành viên khác vì họ được mời tham gia một bộ phim còn mình thì không mà mình phải rời nhóm thì mình đã tách nhóm từ khi họ bắt đầu tham gia đóng phim rồi. Chứ không phải để bộ phim đóng máy mấy tháng sau mình mới tách đâu. Thật sự thì mình cũng hơi buồn khi mình không có được vai diễn nhưng mình cũng rất vui cho anh em trong nhóm. 

 

Mình rời khỏi nhóm A# có 20% là do bất đồng về quan điểm làm việc, 30% là do bất đồng về phong cách lựa chọn âm nhạc với nhóm và 50% còn lại là do mình muốn bắt đầu một con đường độc lập cho riêng mình.

 

Còn chuyện về ảnh nóng thì sao? Gần đây rộ lên thông tin về chuyện ảnh nóng của vũ đoàn Hoàng Thông và bạn cũng có đôi chút “dính phần” trong đó nữa?

 

Thật ra thì tụi mình và vũ đoàn Hoàng Thông rất thân thiết với nhau, hồi tết thì cả nhóm có đi chơi ở Đà Lạt. Bình thường thì khi đi diễn mọi người cũng thay đồ chung hay tắm chung với nhau vì nghĩ là toàn con trai với nhau cả, điều đó rất bình thường thôi. Bữa đó thì chắc là ngẫu hứng, vui vẻ quá nên mọi người chụp hình kỷ niệm với nhau, chẳng qua là toàn mấy ông con trai đùa giỡn với nhau thôi, chứ không có gì là quá đáng cả.

 

Nhưng ngay khi các bạn chụp những bức hình đó, chắc hẳn các bạn cũng tự nhận thức được rằng nếu những tấm ảnh đó lọt ra ngoài, nó sẽ có ảnh hưởng tới hình ảnh của mình chứ?

 

Đúng là khi mình đi chơi thì cũng thoải mái không nghĩ gì nhiều, với cả cứ nghĩ là người trong nhà cả, chuyện riêng tư mà. Không ai nghĩ rằng nó sẽ bị phát tán ra ngoài, cũng như không nghĩ rằng nó sẽ được chú ý nhiều đến vậy. Sau chuyện này mình nghĩ rằng mọi người cũng nên rút kinh nghiệm cho bản thân mình...

 

Trong album của bạn có một bài hát dành tặng riêng cho Yến Nhi (thành viên nhóm Song Yến - PV), và cũng có một ca khúc song ca cùng với cô ấy. Ngày xưa vốn dĩ cũng đã từng có tin đồn về chuyện tình cảm của cả hai người, đây có thể là một sự khẳng định chăng?

 

(Cười) Tình cảm của mình và Yến Nhi xuất phát từ tình bạn bè, ngày xưa mình rất thích và hâm mộ Yến Nhi, mình đã từng hi vọng rằng sau này quen biết và được diễn chung với cô ấy. Sau đó thì tụi mình có gặp nhau, diễn chung với nhau và nảy sinh những “tình cảm nho nhỏ”. Thú thực thì tình cảm của mình dành cho Nhi còn trên cả mức tình yêu trai gái nữa, vì Nhi thực sự đặc biệt đối với mình... 

 

Nó không hẳn là tình yêu, nhưng tình cảm đó nó còn bền vững hơn cả tình yêu nữa. Hai người thân thiết tới mức mỗi ngày đều phải gặp nhau, tâm sự với nhau thì mới được. Mình có thể tâm sự với Nhi về mọi chuyện, và Nhi rất hiểu mình. Trong công việc Nhi là một người rất hiểu và ăn ý với mình và chưa có điều gì ý nghĩa hơn đối với mình là được song ca cùng với cô ấy.

 

Rất hiểu nhau và luôn nghĩ về nhau, như vậy thì sẽ là rất dễ dàng để chuyển từ tình bạn thành tình yêu?

 

Thực sự thì khó ai nói trước được điều gì trong chuyện tình cảm, đã từng có đôi lần cả hai đùa giỡn với nhau, hỏi rằng có khi nào mình yêu nhau không nhỉ? Nhưng tình yêu không phải là tình cảm hiện tại của mình và Nhi, hiện tại thì cả hai xem nhau như những người bạn tri kỷ vậy thôi…

 

Cảm ơn ca sĩ Trịnh Thăng Bình rất nhiều!

 

Phan Anh