Thứ ba, 13/04/2010 - 09:01

Thúy Hà: “Không ngờ, chồng tôi là người biết diễn”

Dân trí Trong phim Bí mật Eva, lần đầu tiên ông xã của diễn viên Thúy Hà tham gia nghề diễn với một vai nam phụ, vai... bồ của nhân vật Bạch Dương do chính Thúy Hà đảm nhận.

Chị có tìm thấy mình trong cuộc sống của nhân vật Bạch Dương?

 

Bạn bè, người thân khi theo dõi bộ phim đều nói rằng, họ nhìn thấy tôi trong nhân vật Bạch Dương. Bạch Dương là người hết mình vì gia đình, yêu chồng, yêu con, chăm lo cho gia đình từng ly, từng tý. Có lẽ, điều đó tôi giống Bạch Dương. Nhưng cũng có sự khác biệt, Bạch Dương yêu chồng con một cách vô điều kiện, còn tôi- tôi có điều kiện, tôi yêu chồng con bao nhiêu, tôi mong muốn chồng con cũng phải yêu lại tôi nhiều bấy nhiêu. Theo tôi, điều kiện ấy cũng rất phụ nữ thôi, không đáng kể gì. (cười)

 

Được biết, trong bộ phim Bí mật Eva, chồng chị cũng đóng một vai, vài bồ của nhân vật chị đảm nhận. Anh ấy đóng phim vì tò mò hay vì không muốn vợ mình ôm ấp người đàn ông khác?

 

Chồng tôi là người biết cảm thông với công việc của vợ, anh không ghen tuông với những vai diễn của vợ bao giờ. Vai diễn trong Bí mật Eva đến với anh rất tình cờ. Hôm đó, đoàn làm phim quay ở gần công ty của vợ chồng tôi. Đến bữa trưa, anh qua ăn cơm với vợ. Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn ngay khi nhìn thấy chồng tôi đã muốn mời anh đóng vai Quân, bồ của Bạch Dương trong phim. Ban đầu chồng tôi cũng bất ngờ, vì anh chưa đóng phim bao giờ, anh có từ chối, nhưng được cả đoàn làm phim động viên, anh đã thử sức, và anh khiến chính tôi thực sự bất ngờ... Trong phim, anh vào vai Quân, gia sư của con gái, và bồ của Bạch Dương. Hai người có tình cảm nhưng không đến được với nhau...


Thúy Hà và ông xã (cặp đôi ngoài cùng bên trái) thể hiện mối bi kịch
trong gia đình Bạch Dương trong Bí mật Eva

 

Khi chồng vào vai... bồ của mình trong phim, cảm giác của chị như thế nào?

 

Nói chung, hai vợ chồng đóng cùng nhau khá gần gũi, dễ dàng. Ông xã vào vai khá ngọt. Tôi không ngờ chồng mình diễn được như thế. Nhưng mọi đánh giá, tôi xin dành cho khán giả.

 

Biết đâu, anh ấy biết “diễn” trong chính cuộc sống đời thường mà chị không phát hiện ra đấy thôi?

 

Câu hỏi này của bạn không thừa. Người ta vẫn thường nói vợ chồng phải “diễn” với nhau trong cuộc sống đời thường. Nhưng điều quan trọng nhất là vợ và chồng thấy hài lòng, thấy hạnh phúc với mái ấm của mình, điều quan trọng này vợ chồng tôi tính đến giờ phút này vẫn giữ được.


Thúy Hà và ông xã trong phim 
 

Ngoài cửa gia đình nào cũng có những sóng gió có thể ập đến bất kỳ khi nào, gia đình chị có phải là ngoại lệ?

 

Phụ nữ thời hiện đại phải đối mặt với tất cả những sóng gió gia đình như ngoại tình, ly hôn, tôi không phải là ngoại lệ. Tôi đã từng va chạm, từng vấp váp, từng bị tổn thương, từng buồn đau, và từng phải tìm cách vượt qua để “chèo chống” giữ lấy mái ấm của mình. Không có người phụ nữ nào muốn mất gia đình. Để có được gia đình hạnh phúc như hiện tại, tôi đã phải cố gắng rất nhiều.

 

Chị có thể lấy một ví dụ về sự nỗ lực của mình trước những “va chạm, vấp váp, tổn thương...” mà chị đã từng phải đối diện?

 

(...) Tôi là con út trong gia đình nên được bố mẹ, anh chị nuông chiều. Trước khi lấy chồng, tôi không biết làm bất kỳ một việc gì, kể cả việc pha một bát mì tôm cho ngon, tôi cũng chịu. Chồng tôi đã mua tặng vợ cuốn, 500 món ăn Á - Âu, bảo tôi, em thử học nấu ăn xem. Khi tôi về làm dâu trong nhà, mẹ chồng lại là một phụ nữ gốc Hà Nội, bà khéo léo và nấu ăn rất ngon. Tôi đã phải cố gắng học hỏi từ mẹ, từ cuốn sách ông xã mua tặng, đến bây giờ tôi có thể tự tin về khả năng nấu ăn của mình. Vào mỗi dịp nghỉ lễ, tôi vẫn thích mời bạn bè thân thiết đến nhà, rồi tự tay thể hiện các món ăn yêu thích khao cả nhà.


"Những nỗi buồn len lỏi đâu đó trong tôi
ngay cả giữa cuộc sống hạnh phúc đủ đầy..."

Chị hạnh phúc và dư dả, nhưng trên gương mặt chị, nhiều người nói rằng, họ thấy phảng phất những nét muộn phiền... Chị có thấy như thế? 

Tôi đi xem tướng, ông thầy bảo tôi số an nhàn, số sướng. Bản thân tôi thấy mình hạnh phúc, cuộc sống như mong muốn, không nhiều biến động, nhưng giữa những lúc vui, tôi vẫn thấy thoảng trong lòng mình một nỗi buồn vô cớ, không hiểu vì sao, nhưng quả thực, vẫn có những nỗi buồn len lỏi đâu đó trong tôi ngay cả giữa cuộc sống hạnh phúc đủ đầy.

 

Dự định công việc tiếp theo của chị sau Bí mật Eva?

 

Hiện tại, tôi chưa có ý định gì, tôi muốn nghỉ ngơi và muốn dành thời gian cho các con. Bé trai đầu chuẩn bị vào lớp 1, tôi muốn giúp con chuẩn bị tinh thần trước khi đi học. Và tôi cũng muốn giúp chồng trong công việc kinh doanh. Gia đình là ưu tiên số 1 của tôi thời điểm này.


Thúy Hà và ông xã

 

H.H