Thứ tư, 23/07/2008 - 12:15

“Thập đại mỹ nhân Việt Nam” và cuộc sống sau vương miện (2)

Dân trí Trong số các hoa hậu, Ngọc Khánh được đánh giá có vẻ đẹp lạ nhất. Ngày đăng quang, người ta gọi chị là “Julia Robert của Việt Nam”, với khuôn miệng rộng và đôi mắt sáng.

 

6. Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Hoa hậu Việt Nam 1998

 

Ngọc Khánh có nhiều nét giống “Người đàn bà đẹp” của Hollywood, vẻ đẹp “Tây” của Ngọc Khánh từng gây tranh cãi. Cùng với thời gian, “Julia Robert của Việt Nam” đã biết cách thuyết phục công chúng bằng vẻ đẹp trí tuệ và sự chăm chỉ làm việc.

Ngọc Khánh tham gia nhiều lĩnh vực, nhiều công việc khác nhau. Khi đăng quang, Ngọc Khánh là tiếp viên hàng không. Sau đó, chị có tham gia làm người mẫu, MC, kinh doanh, marketing… Kết hôn cùng một luật sư năm 2004, Ngọc Khánh xuất hiện trước công chúng là một người phụ nữ thành công, hạnh phúc và ít điều tiếng.

7. Phan Thu Ngân - Hoa hậu Việt Nam 2000
 

Hoa hậu Phan Thu Ngân đăng quang khi là sinh viên năm thứ 2- Khoa kinh tế thương mại - ĐH Văn Lang, TPHCM. Sau khi đăng quang không lâu, hoa hậu Phan Thu Ngân đã gặp gỡ và yêu Mai Thanh Hải, chị gần như không xuất hiện trước công chúng.

Nhiều bạn bè của Phan Thu Ngân vẫn nói, chị là người phụ nữ của gia đình. Kết hôn tháng 9/2002, Phan Thu Ngân tạm dừng việc học, ra Hà Nội làm trọn phận dâu con trong gia đình chồng. Cuộc sống của Phan Thu Ngân sớm xa rời hào quang, danh tiếng, chị dành tất cả thời gian cho cuộc sống gia đình.

Sau khi gia đình gặp sóng gió, Phan Thu Ngân một mình nuôi hai con trai, đợi chồng. Mới đây, chị bỗng xuất hiện trở lại trong loạt ảnh của nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam để giới thiệu những thiết kế mới của nhà thiết kế Văn Thành Công. Chị vẫn giữ nguyên vẻ đẹp mặn mà, đằm thắm.

8. Phạm Thị Mai Phương - Hoa hậu Việt Nam 2002
 

Mai Phương là cô gái Hải Phòng đầu tiên đăng quang vương miện hoa hậu Việt Nam. Là hoa hậu đầu tiên của thế hệ 8X. Và là hoa hậu Việt Nam đầu tiên được có tên trong top 20 người đẹp nhất thế giới tại cuộc thi Miss World 2002.

Cũng ồn ào một thời gian sau khi đăng quang ngôi vị hoa hậu bởi những rắc rối xung quanh câu chuyện tình yêu với một chàng trai Hải Phòng, hoa hậu Mai Phương nhanh chóng lên đường sang Anh du học.

Sau bốn năm theo học khoa Quản trị kinh doanh tại ĐH Luton, năm 2007, Mai Phương trở về và làm việc tại Hải Phòng. Ngày 16/3/2008, hoa hậu Mai Phương đã lên xe hoa về nhà chồng. Chú rể vẫn là chàng trai đã cùng Mai Phương vượt qua những sóng gió của vụ “bắt cóc”, là người đã đợi hoa hậu đi du học ở Anh bốn năm trở về. Mong muốn của Mai Phương hiện tại là được theo đuổi công việc kinh doanh, làm việc tại Hải Phòng và sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ.

9. Nguyễn Thị Huyền - Hoa hậu Việt Nam 2004
 

Được đánh giá cao về nhan sắc thuần Việt, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền sau khi đăng quang hoa hậu Việt Nam đã “phá kỷ lục” nhan sắc Việt trên đấu trường Miss World, cho đến nay vẫn chưa ai vượt qua được, đó là lọt vào top 15 - Miss World 2004. Cùng với thành tích của Mai Phương, hai cô gái Hải Phòng đã đưa tên tuổi Việt Nam thăng hạng trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Rạng danh với những thành tích đạt được, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền sang Anh du học chuyên ngành Báo chí tại ĐH Middlesex (London) năm 2005. Đầu năm 2007, bất ngờ có thông tin từ phía gia đình cựu hoa hậu, Nguyễn Thị Huyền đã kết hôn cùng một chàng trai người Hải Phòng tại Anh khi đang học năm thứ 2 chuyên ngành Báo chí- ĐH Middlessex.

Cũng theo thông tin từ phía gia đình hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, cuối năm 2007, Huyền đã sinh em bé. Hiện tại, Huyền vẫn tiếp tục theo học tại Anh.

10. Mai Phương Thuý - Hoa hậu Việt Nam 2006
 

Cuộc thi hoa hậu Việt Nam lần thứ 10 đã gọi tên chủ nhân mới cho vương miện, đó là Mai Phương Thuý. Ngay từ khi đăng quang, Mai Phương Thuý đã gây chú ý với số đông bởi số điểm thi đỗ vào ĐH Ngoại thương, bởi khả năng ngoại ngữ lưu loát, bởi sự thông minh, hiểu biết, bởi tuổi trẻ năng động. Mai Phương Thuý cũng lọt vào top 17 tại cuộc thi Miss World 2006.

Sau khi đăng quang, suốt 2 năm qua, người ta luôn bắt gặp đương kim hoa hậu nhiệt tình trong các hoạt động xã hội, khi thấy Thuý tất tả trong vụ sập cầu Cần Thơ, khi thấy cô tham gia làm từ thiện, khi thấy Thuý năng nổ khuyên góp ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, bão lũ… Mai Phương Thuý tiêu biểu cho một gương mặt trẻ của thế hệ hoa hậu trẻ đầy nhiệt tình, năng động trong các hoạt động xã hội.

Những hình ảnh cập nhật nhất về Mai Phương Thuý gần đây là vai nữ chính tại phim trường bộ phim 20 tập Âm tính. Vào vai một hoa hậu nghiệp ngập, bị nhiễm HIV, dường như Mai Phương Thuý muốn khẳng định, sức trẻ có thể làm được mọi điều!

***
 
Một mùa tìm kiếm tân hoa hậu Việt Nam đang được rậm rịch bắt đầu. Vương miện lần thứ 11 chờ được gọi tên chủ nhân mới. Ai sẽ là người đặt tên cho ngôi vị hoa hậu Việt Nam 2008? Cái tên ấy sẽ lại bắt đầu viết tiếp câu chuyện mới với những vui buồn, những thăng trầm phía sau hào quang vương miện.
 
Cuộc đời là câu chuyện do bản thân mỗi người tự viết...

L.L