Thứ năm, 30/08/2012 - 12:26

Tân Hoa hậu Hồng Kông bị cư dân mạng “công kích”

Dân trí Làn sóng phản đối người đẹp Carat Cheung, người vừa giành danh hiệu Hoa hậu Hồng Kông 2012 hồi cuối tuần vừa rồi, tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong cộng đồng mạng xứ hương cảng. Nguyên nhân là do cư dân mạng bất bình với kết quả của ban tổ chức

Cuối tuần vừa rồi, cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông đã được đài truyền hình TVB tổ chức nhằm tìm ra cô gái đẹp nhất Hồng Kông và là đại diện của xứ hương cảng tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới diễn ra vào năm tới.
 
Một chi tiết mới mẻ của cuộc thi chính là việc ban tổ chức thực hiện hình thức bầu chọn trên mạng để chọn ra người đẹp nhất đêm chung kết. Tuy nhiên, theo lời giải thích của ban tổ chức, hệ thống bình chọn qua mạng đã bị tin tặc tấn công và không thể cho kết quả chính xác. Cuối cùng, người được chọn là Hoa hậu Hồng Kông 2012 là do quyết định của ban tổ chức cũng như ban giám khảo.
 
Tân Hoa hậu Hồng Kông Carat Cheung vẫn tiếp tục bị cư dân mạng tẩy chay
Tân Hoa hậu Hồng Kông Carat Cheung vẫn tiếp tục bị cư dân mạng "tẩy chay"

 

Ngay sau đêm chung kết, cư dân mạng đã tỏ ra bất bình với kết quả và lời giải thích của ban tổ chức. Họ cho rằng, mình đã bị ban tổ chức “lừa gạt” và mọi chuyện chỉ là sự dàn dựng của những người tổ chức mà thôi. Họ cũng khẳng định, người đẹp đang sở hữu danh hiệu Hoa hậu Hồng Kông 2012 Carat Cheung không xứng đáng. Bản thân các cư dân mạng đã tự đứng ra tổ chức một cuộc bình chọn trên mạng để tìm ra người đẹp nhất đối với họ. Kết quả cuối cùng, Á hậu 2 của cuộc thi nhận được đa phần phiếu bầu của người hâm mộ.

 

Tân hoa hậu Carat Cheung đã bị cư dân mạng tẩy chay suốt mấy ngày qua và làn sóng ủng hộ Á hậu 2 Tracy Chu ngày một dâng cao. Cho tới thời điểm hiện tại, gần 5 ngày sau đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông, ban tổ chức vẫn tiếp tục nhận được những lời kiến nghị, phàn nàn và chê trách của khán giả xem đài. Nhiều ý kiến khẳng định rằng, tân hoa hậu Carat Cheung không hề xứng đáng với danh hiệu cao quý mà cô đang sở hữu.
 
Tân Hoa hậu Hồng Kông Carat Cheung vẫn tiếp tục bị cư dân mạng tẩy chay
Á hậu 2 của cuộc thi Tracy Chu (người thứ hai từ phải sang) nhận được sự  ủng hộ của phần đa cư dân mạng.

 

Thậm chí, trên một số diễn đàn, các khán giả còn lần tìm những thông tin và hình ảnh đời tư của tân hoa hậu để chứng minh cho sự không xứng đáng của cô. Hôm 29/8 vừa rồi, một khán giả đã chỉ ra rằng, tân hoa hậu Carat từng có quan hệ thân mật với những người trong ban tổ chức.  Họ cũng đăng tải hình ảnh tân hoa hậu và người được cho là bạn trai của cô. Cũng chung số phận với tân hoa hậu, Á hậu 1 của cuộc thi Jacqueline Wong cũng bị cư dân mạng tẩy chay.

 

Trước làn sóng phản đối của cư dân mạng kết quả cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 2012, tân hoa hậu Carat không hề tỏ ra buồn chán. Cô vẫn rất lạc quan và bình tĩnh khi trả lời phỏng vấn: “Điều này chứng tỏ mọi người rất quan tâm tới cuộc thi. Hơn nữa, cư dân mạng không phải là tất cả những người sống ở Hồng Kông. Tôi hài lòng với những gì mình thể hiện trong đêm chung kết”. Cô cũng phủ nhận việc lợi dụng quan hệ với người làm việc trong đài và ban tổ chức để có được danh hiệu.

 

Về phần mình, Á hậu 2 của cuộc thi Tracy Chu lại tỏ ra hài lòng khi nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng.

 

Mi Vân